Xã hội
27/08/2019 16:05Bắc Bộ mưa lớn, áp thấp nhiệt đới xuất hiện gần Biển Đông
Dự báo thời tiết hôm nay (27/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/12 giờ); các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to (lượng mưa 30-70mm/12 giờ).
Chiều và đêm nay, khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, riêng Lai Châu có nơi trên 100mm/24 giờ).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
![]() |
| Hôm nay, khu vực vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to. |
Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (27/8) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 32 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 33 độ C.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
Một cơn áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở vùng biển phía Đông miền Trung Phiplippines.
Hồi 19h ngày 26/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 800km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
![]() |
| Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: TTKTTVQG) |
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25-30km và có khả năng mạnh thêm.
Đến 19h ngày 27/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên vùng biển phía Đông đảo Luzon. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km và có khả năng mạnh thêm.
Đến 19h ngày 28/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 530km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.
- Lời hứa 'kiếp sau vẫn cưới' của người đứng sau ống kính Tây du ký dành cho vợ (59 phút trước)
- Mỹ nhân Việt nhuộm da nâu: Người được khen ngợi, người nhận tranh cãi (1 giờ trước)
- Bệnh nhân Canada sang Việt Nam trị ung thư: Chi phí bằng 1/3, không phải chờ 6 tháng (2 giờ trước)
- Loạt quốc gia chạy đua truy tìm virus chết người hantavirus (2 giờ trước)
- Sở hữu đất nhưng không có nhà có được mua nhà ở xã hội? (2 giờ trước)
- Điện Kremlin: Thỏa thuận hòa bình với Ukraine vẫn còn rất xa (3 giờ trước)
- Thị trường vàng tuần tới: Kỳ vọng tăng giá trở lại chiếm ưu thế (3 giờ trước)
- Lầu Năm Góc giải mật hồ sơ UFO, chuyên gia cảnh báo công chúng sẽ 'thất vọng' (3 giờ trước)
- Vietjet thúc đẩy kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ giữa Việt Nam - Ấn Độ (3 giờ trước)
- Toàn cảnh lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga ở Quảng trường Đỏ (4 giờ trước)

