Từ đêm nay đến 4/6, Bắc Bộ chuyển mưa dông, có nơi mưa rất to, chấm dứt đợt nắng nóng đỉnh điểm trên 40 độ C những ngày qua.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, chiều tối nay (3/6), vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ đêm nay đến 4/6, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Cảnh báo từ đêm 6/6 đến đêm 9/6, ở Bắc Bộ xảy ra đợt mưa dông diện rộng, vùng núi khả năng mưa to đến rất to.

Bắc Bộ chuyển mưa dông, chấm dứt đợt nắng nóng trên 40 độ C - 1
Bắc Bộ sắp đón mưa dông diện rộng, chấm dứt đợt nắng nóng trên 40 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 3/6:

Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; vùng trung du, đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, vùng núi chiều tối có mưa rào và dông; đêm mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

TRƯƠNG HUYỀN

Nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến khi nào? Nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?
Nắng nóng trên 40 độ C thiêu đốt Bắc Bộ Nắng nóng trên 40 độ C thiêu đốt Bắc Bộ