Xã hội
05/11/2021 00:22Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét đậm, nhiều nơi xuống dưới 10 độ C
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng đến trưa 7/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi Bắc Bộ, chiều đến đêm 7/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Trong ngày 7/11, Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ đêm 7/11 đến hết đêm 8/11 trời rét ẩm, cảm giác rét rõ cả ngày và đêm do kèm mưa.
Từ ngày 9/11 mưa giảm, nhiệt độ thấp nhất đợt ở Hà Nội ngày 8-9/11 phổ biến 15-18 độ C; ở Sapa 5-8 độ C; Mẫu sơn 6-9 độ C.
![]() |
| Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa. |
Từ khoảng ngày 10/11, khu vực Đông Bắc Bộ rét khô, trời chỉ rét về đêm, ban ngày hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất sẽ giảm tiếp 1-2 độ C và nhiệt độ cao nhất tăng thêm 3-4 độ C so với ngày 8-9/10.
Chiều và đêm 7/11, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào, cục bộ mưa to; từ ngày 8/10 hầu như không mưa. Từ 8-10/11 ở Trung Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to; từ 11/11 mưa sẽ giảm rõ rệt.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi trong những ngày đầu tháng 11, tăng mưa trở lại từ khoảng 7/11. Khu vực Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trương Huyền
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (50 phút trước)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (1 giờ trước)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (1 giờ trước)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (1 giờ trước)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (1 giờ trước)
- Sách giáo khoa điện tử: Lộ trình nào để bảo đảm cơ hội tiếp cận công bằng? (2 giờ trước)
- Số phận trái ngược của hai Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2004 (2 giờ trước)
- Khám bệnh tại nhà vẫn được Bảo hiểm y tế chi trả 100% (2 giờ trước)
