Bà Trần Uyên Phương: "Có đơn vị dùng tài liệu giả, giả chữ ký và mạo danh tôi"

Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát cho rằng, hiện một số đơn vị đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh bà.

Liên quan đến thông tin bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát bị tố lừa đảo, tối 14/11, trả lời PV VTC News, bà Phương cho biết, các thông tin trên là dựng chuyện.

"Hiện một số đơn vị đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh tôi", bà Phương nói và cho biết bà đã phát đi thông tin về sự việc thông qua luật sư Nguyễn Đức Hoàng - Văn phòng Luật sư Phan Law VietNam (đại diện của bà Trần Uyên Phương).

Theo đó, với tư cách là đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Trần Uyên Phương, Luật sư Nguyễn Đức Hoàng cho rằng, tới thời điểm hiện tại, bà Trần Uyên Phương không nhận được văn bản nào từ phía cơ quan điều tra Bộ Công an. Bà Trần Uyên Phương sẽ sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ các thông tin liên quan (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật.

Đối với một số thông tin bất lợi về bà Trần Uyên Phương đang lan truyền, ông Hoàng nhìn nhận rằng, hiện một số đơn vị đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh bà Phương để đưa tin.

Bà Trần Uyên Phương: 'Có đơn vị dùng tài liệu giả, giả chữ ký và mạo danh tôi' - 1
Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát. (Ảnh: Thy Huệ)

Ông Hoàng cũng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, bà Phương chưa có bất kỳ lời trình bày nào tại Tòa án như một số thông tin lan truyền. Hiện ông đang cùng với các luật sư khác đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo và động cơ, mục đích phía sau đó.

Đối với vụ chuyển nhượng bất động sản số 230 Hồ Học Lãm, ông Hoàng cho biết, đây là bất động sản thuộc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất của ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ theo GCN QSDĐ, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CM 707463, số vào sổ cấp GCN CH13192 do UBND Quận Bình Tân cấp ngày 10/12/2018 (GCN CH13192).

Bà Trần Uyên Phương (Bên nhận chuyển nhượng) ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ (Bên chuyển nhượng) đã ký kết Hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất số công chứng 001726, quyền số 01 TP/CC-SCC/HĐGD ngày 11/01/2019 (HĐMB) để mua bán, chuyển nhượng đối với Thửa đất số 452, tờ bản đồ số 107 (TL2005). HĐMB được Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ công chứng theo đúng quy định pháp luật

Ngày 11/01/2019, bà Trần Uyên Phương đã thanh toán đầy đủ tiền mua, nhận chuyển nhượng bất động sản này cho ông Lâm Hoàng. Ngày 18/01/2019, Chi nhánh Văn Phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân đã cập nhật thông tin bà Trần Uyên Phương là người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở trên GCN CH13192.

Ông Chung yêu cầu TAND quận Bình Tân công nhận phần đất theo 29 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà do UBND quận Bình Tân cấp cho bà Trần Uyên Phương ngày 21/3/2019 là thuộc sở hữu, quyền sử dụng của ông Chung và buộc ông Long, bà Phương phải ký sang tên chủ quyền các đất, nhà lại cho ông Chung.

Giữa bà Trần Uyên Phương và ông Nguyễn Văn Chung không có bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào; giữa bà Trần Uyên Phương và ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ không tồn tại bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào khác ngoài giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Đối với Công ty Bất động sản Minh Thành và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm - Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Đồng Nai, về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế", văn bản cho biết việc nêu dự án của Công ty Bất động sản Minh Thành có giá trị lên đến 1.000 tỉ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty Kim Oanh Đồng Nai.

Công ty Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty Minh Thành - chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch, tại xã An Phước Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Luật sư Hoàng khẳng định, việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện. Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng; hai bên hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ với nhau.

Luật sư của bà Trần Uyên Phương: Có tài liệu giả mạo, cần làm rõ động cơ mục đích phía sau! Luật sư của bà Trần Uyên Phương: Có tài liệu giả mạo, cần làm rõ động cơ mục đích phía sau!
Sinh viên Harvard Business School tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát Sinh viên Harvard Business School tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát
Giám khảo Trần Uyên Phương tư vấn đặc biệt cho đội Minh Hằng trước thử thách cuối cùng để vào chung kết The Face Giám khảo Trần Uyên Phương tư vấn đặc biệt cho đội Minh Hằng trước thử thách cuối cùng để vào chung kết The Face

/ vtc.vn