Chính quyền phường 6, TP. Đà Lạt, nơi bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sinh sống khẳng định bà này chưa vào Đảng.

Chiều 8.10, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ phường 6, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (sinh năm 1973) đang cư trú tại tổ 17, phường 6.

Bà Hiếu khẳng định, Chi bộ tổ 17 chưa từng giới thiệu, kết nạp Đảng đối với bà Ái Sa.

“Từ trước đến nay, Đảng ủy, Chi bộ chưa nhận bất cứ giấy tờ gì của tỉnh Đắk Lắk đề nghị địa phương xác nhận lý lịch cho cô Trần Thị Ngọc Ái Sa để có cơ sở kết nạp Đảng” – bà Hiếu thông tin.

Cùng ngày, ông Lê Văn Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (sinh năm 1973, hiện là nữ hộ sinh ở Khoa Sản) vừa có bản tường trình liên quan đến thông tin em gái mình mượn bằng THPT để công tác tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Trong nội dung tường trình, bà Ái Sa khẳng định người em “mượn” bằng cấp 3 của bà là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975) chứ không phải Trần Thị Ngọc Thảo như công bố của Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Cũng trong bản tường trình, bà Ái Sa khẳng định không cho em gái mượn bằng tốt nghiệp.

“Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975). Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp. Hiện tại và trước đây, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân tôi đều để ở nhà mẹ đẻ. Nên việc em tôi dùng bằng của mình để xin việc tại Đắk Lắk tôi không biết.

ba tran thi ngoc ai sa o da lat chua tung duoc ket nap dang
Ông Lê Văn Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, khẳng định bà Ái Sa chỉ là nữ hộ sinh ở Khoa Sản. Ảnh: HL

Về phần xác minh lý lịch Đảng của em tôi, bản thân tôi hoàn toàn không hay biết. Sau sự việc xảy ra, tôi đã tức tốc qua nhà mẹ đẻ lấy hết giấy tờ bằng cấp của tôi đem về nhà tôi” – trích bản tường trình của nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Theo ông Tiến: Quan điểm của bệnh viện nếu bà Ái Sa làm việc tốt, không liên đới với em gái của mình ở Đắk Lắk, nghĩa là chủ động cung cấp bằng cho em gái thì chúng tôi sẽ tiếp tục cho bà làm việc. Ngược lại, nếu vi phạm thì sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng khẳng định, bà Ái Sa công tác tại bệnh viện từ năm 2007. Trong sơ yếu lý lịch khai gia đình có 14 thành viên.

Trong bản lý lịch này không có người nào tên là Trần Thị Ngọc Thảo.

Theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975) chưa học hết cấp 3, lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - nữ hộ lý ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện đã học đến thạc sĩ.

Điều này lại trái ngược so với lời giải trình của bà Trần Thị Ái Sa gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

ba tran thi ngoc ai sa o da lat chua tung duoc ket nap dang Vì sao nữ trưởng phòng Tỉnh uỷ mượn bằng tiến thân khai tên là Ngọc Thảo?
ba tran thi ngoc ai sa o da lat chua tung duoc ket nap dang Tên thật nữ trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng tiến thân không phải là Ngọc Thảo?
ba tran thi ngoc ai sa o da lat chua tung duoc ket nap dang Trước khi vào Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 làm gì ở khách sạn?

https://laodong.vn/xa-hoi/ba-tran-thi-ngoc-ai-sa-o-da-lat-chua-tung-duoc-ket-nap-dang-759001.ldo

laodong.vn