Bắt 8 người liên quan đến vụ hỗn chiến từ trận bóng của trẻ con

Xuất phát từ mâu thuẫn trong trận đá bóng của trẻ con trong hẻm, cả chục người đã dùng hung khí xông vào hỗn chiến, giải quyết mâu thuẫn khiến 1 người tử vong…

Tối 19/7, Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt khẩn cấp 8 người liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại khuôn viên chung cư Cây Mai (phường 16, quận 11) khiến Lê Quang Tiến (SN 2001) tử vong.

11
Xuất phát từ mâu thuẫn trong trận bóng ngoài công viên của trẻ nhỏ.

Người trực tiếp đâm Tiến tử vong là Lương Duyên Doanh Phương (SN 1981) bị điều tra về hành vi “giết người”, 7 đối tượng còn lại bị xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 17h ngày 15/7, L.D.T.N (SN 2012, con của Phương) đá bóng cùng những đứa trẻ trong xóm tại công viên chung cư Cây Mai . N đá bóng trúng người bé gái  L.K.D (SN 2007) là con của Huỳnh Thị Bích Dung (SN 1975). N đã đến xin lỗi D nhưng D vẫn về kể lại câu chuyện trên với Dung.

12
2 nhóm dùng hung khí xông vào giải quyết mâu thuẫn.
13
Một người bị đâm gục.

Nghe con gái kể, Dung đã tìm đến Phương để hỏi chuyện, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Dung gọi điện cho người em gái là Ngô Thị Tường Vi (SN 1980) và Lê Quang Tiến (SN 2001) đến cùng mình giải quyết mâu thuẫn. Nhận điện thoại, Vi và Tiến cùng 2 người đàn ông khác đã đến “hỗ trợ” Dung. Lúc này Phương đã vào nhà lánh mặt.

Khoảng 18h30 cùng ngày, bé D đi bộ ra công viên thì gặp Phương. Phương lấy dao ra đe dọa bé D nên bé D đã chạy về nhà nói với Dung. Khoảng 10 người trong nhóm Dung kéo đến trước nhà Phương (hẻm 418, đường Hồng Bàng, phường 16, quận 11) để giải quyết "cho ra lẽ". Lúc này nhóm Phương, trong đó có Lương Duyên Duy Phước (em ruột Phương), Lương Duyên Nguyễn Trần (SN1959, cha ruột Phương) đang ngồi trước nhà. Nhóm Vi chửi bới và 2 bên xông vào đánh nhau.

14
Phương (áo xanh) đối tượng trực tiếp đâm Tiến tử vong.

Do chuẩn bị hung khí từ trước, nhóm Phương xông vào đâm chém loạn xạ. Tiến bị thương nặng và gục tại hiện trường, 3 cha con Phương cũng bị thương tích nặng. Những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng, Tiến không qua khỏi.

Công an quận 11 vào cuộc điều tra nhanh chóng làm rõ nguyên nhân và bắt các đối tượng liên quan.

/ CAND