Sống khỏe
15/07/2021 17:47Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận thêm 5 người dương tính SARS-CoV-2
Trong đó, 2 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung tại Bộ Chỉ huy Biên phòng cũ (1 ca liên quan đến BN37521 và 1 ca liên quan đến BN22374). Một người ghi nhận ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây tại ấp Tân Long, Châu Pha, Phú Mỹ, là tiểu thương chợ Long Thành, Đồng Nai. 2 người còn lại ghi nhận tại chốt kiểm soát quốc lộ 51 thị xã Phú Mỹ, là người bà Rịa - Vũng Tàu đi về từ TP.HCM.
| Lực lượng CSGT kiểm tra các phương tiện đi vào TP Vũng Tàu. |
Trước đó, ngày 14/7, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 18 người dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 8 ca mắc ngoài cộng đồng, gồm 1 người trú tại phường 12 (TP Vũng Tàu), được phát hiện khi xét nghiệm nhanh tại Trung tâm Y tế TP Bà Rịa; 3 ca được phát hiện tại chốt kiểm soát y tế trên quốc lộ 51 (thuộc thị xã Phú Mỹ) và 4 ca tại xã Bàu Lâm (huyện Xuyên Mộc).
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng vẫn chưa xác định được nguồn lây.
Như vậy, tính đến sáng 15/7, địa phương ghi nhận 107 người mắc COVID-19 trong cộng đồng và trong khu cách ly tập trung; 140 ca sau khi nhập cảnh. Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 1.651 người; cách ly tại nhà, nơi cư trú 6.613 người.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn về thực hiện giãn cách, phong tỏa phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Bảo đảm an toàn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch; tổ chức tốt các khu vực cách ly tập trung; khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm trong cộng đồng để truy vết F1, F2, F3 nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan.
KHUẤT NGUYÊN
- Cháy rừng tại Nhật Bản khiến 3.000 người sơ tán, lính cứu hỏa căng mình dập lửa (08:43)
- Tổng thống Donald Trump hủy chuyến đi Pakistan của các Đặc phái viên Mỹ (08:31)
- Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rút khỏi Quốc hội sau thất bại bầu cử (08:29)
- Nổ súng tại tiệc chiêu đãi phóng viên: Tổng thống Trump thoát hiểm (08:23)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Nguy cơ mất an ninh lương thực tại châu Á (08:20)
- Hà Nội: Dự án thoát nước gần 7.500 tỷ vẫn ngổn ngang sau hơn một thập kỷ thi công (08:15)
- Người Việt Nam làm lễ cúng giỗ Tổ Hùng Vương từ khi nào? (08:12)
- Giá vàng hôm nay 26/4: Giá thế giới đi ngang (08:10)
- Kết quả Arsenal 1-0 Newcastle: Kỷ lục phạt góc, giành lại ngôi đầu (08:03)
- Giỗ tổ Hùng Vương - Linh thiêng nguồn cội (52 phút trước)