Xã hội
15/05/2019 17:47Bà Rịa - Vũng Tàu: Đám cưới thành hỗn chiến, người can ngăn bị đâm thủng tim
Ngày 15-5, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở. Bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe rất tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Trước đó, đêm 13-5, Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận bệnh nhân D.N (SN 1991, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền), nhập viện trong tình trạng lơ mơ, choáng, vã mồ hôi lạnh, mất máu, mạch, huyết áp bằng 0, có vết thương ở khoang li sườn 7, được các bác sĩ xác định vết thương ở tim.
![]() |
| Bệnh nhân được chăm sóc sau phẫu thuật tại Bệnh viện Bà Rịa |
Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, anh D.N đi đám cưới và can ngăn mâu thuẫn giữa người cháu với một nhóm khác nên bị đâm gây nên vết thương trên.
Ngay sau khi tiến hành các bước cấp cứu, bệnh nhân D.N được đưa lên phòng mổ để xử lý vết thương. Các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã nhanh chóng phẫu thuật, khâu cầm máu vết thương tim bị thủng thất phải, với hơn 1cm. Trong quá trình phẫu thuật, anh N. đã phải truyền 2 đơn vị máu.
Sau hơn 1 ngày theo dõi, bệnh nhân đã dần hồi phục. Tim đập, mạch trở lại và các chỉ số sinh tổn trở về bình thường.
Tin, ảnh: Ngọc Giang
| Hiệu trưởng lấn chiếm lòng đường 3 ngày để dựng rạp đám cưới cho con
Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Phòng đã lấn chiếm lòng đường liên xã trong suốt 3 ngày để dựng rạp làm đám cưới cho ... |
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (2 giờ trước)
- Gia đình bao trọn cả toa tàu làm lễ cưới gây tranh cãi trên mạng xã hội (2 giờ trước)
- Tỉnh dậy sau phẫu thuật, bệnh nhân bỗng biết nói tiếng Tây Ban Nha (2 giờ trước)
- 4 nhóm người nên hạn chế uống nước mía mùa hè (3 giờ trước)
- Sự nghiệp trái ngược của 2 nữ ca sĩ Việt từng sang Trung Quốc thi 'Đạp gió' (3 giờ trước)
- Bác sĩ Việt cứu hành khách nước ngoài ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m (3 giờ trước)
- Báo Malaysia khuyên đội nhà bỏ chiến lược 'nhập tịch để thắng tuyển Việt Nam' (3 giờ trước)
- Dựng chuyện bắt cóc trẻ em, kêu gọi từ thiện để trục lợi (4 giờ trước)
- Nam sinh bị liệt nửa người dưới do cúi đầu xem điện thoại quá nhiều (4 giờ trước)
- Các hãng hàng không tận dụng cơ hội khi Trung Đông gián đoạn (4 giờ trước)
