12 trong số 18 thuyền viên trên tàu Dai Duong Sea vừa tới Bà Rịa - Vũng Tàu có kết qua xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 27/4, đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, cơ quan chức năng đã cách ly toàn bộ 18 thuyền viên của tàu Dai Duong Sea để theo dõi COVID-19 khi ghi nhận 12 trong số 18 thuyền viên trên tàu có kết qua xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Tàu Dai Duong Sea di chuyển từ cảng Sampit, Indonesia, đến cảng biển Vũng Tàu lúc 14h ngày 24/4.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 12 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính với SARS-CoV-2 - 1
12/18 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế, khử trùng tàu và cách ly các thuyền viên. Cảng vụ tạm thời chỉ định cho tàu neo đậu tại khu cách mũi Vũng Tàu 8,7km về phía Tây Nam và bố trí lực lượng theo dõi, giám sát.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của các thuyền viên.

Nếu kết quả lần 2 vẫn ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo để đảm bảo dịch không lây nhiễm ra cộng đồng.

6 ca Covid-19 mới, một người phát hiện khi đang cách ly trên tàu neo đậu ở Vũng Tàu 6 ca Covid-19 mới, một người phát hiện khi đang cách ly trên tàu neo đậu ở Vũng Tàu

Trong 6 ca Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố vào lúc 18h chiều nay, 23-4, có một trường hợp được cách ly ngay ...