Pháp luật
11/08/2019 18:38Ba người tiếp tay lừa đảo, rút tiền thuê từ tài khoản ngân hàng
Nhật, Lâm và Tuấn bị cáo buộc là mắt xích trong đường dây lừa đảo qua điện thoại, giúp sức cho người đàn ông tên Anh (Đài Loan, Trung Quốc) chiếm đoạt tài sản.
Tháng 5, Nhật được Anh thuê mở các tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và trả công hai triệu đồng một lần đăng ký thành công thẻ ATM. Nhật rủ Lâm và Tuấn cùng tham gia. Theo thỏa thuận, khi tiền đổ về tài khoản, nhóm Nhật đi rút ngay ra cho Anh và sẽ được nhận tiền công hậu hĩnh.
|
|
|
Hai trong số ba bị can trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: Công an cung cấp. |
Ngày 4/7, sau khi nhận được điện thoại chỉ đạo từ Anh, nhóm Nhật, Lâm, Tuấn tới ngân hàng rút 736 triệu đồng thì bị cảnh sát bắt quả tang. Số tiền này là của ông Toản (59 tuổi) chuyển vào tài khoản của Tuấn trước đó.
Theo nhà chức trách, hôm 3/7, ông Toản bất ngờ nhận điện thoại từ một người tự xưng là công an và nói trong tài khoản ngân hàng của ông có sáu tỷ đồng. Số tiền này bị xác định có liên quan đường dây ma túy.
Chúng nói với ông Toản, để không bị bắt tạm giam thì phải nộp 800 triệu đồng bảo lãnh. Khi được chứng minh không vi phạm, ông sẽ nhận lại. Ngay trong ngày ông Toản đã rút tiền tiết kiệm, vay mượn chuyển vào tài khoản của Tuấn.
* Tên nạn nhân đã thay đổi.
| Tìm đường đào tẩu khỏi Việt Nam, Vũ ‘nhôm’ bị lừa hàng trăm ngàn USD
Nghe ngóng có khả năng bị “xộ khám”, Vũ “nhôm” đã tìm cửa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ hoặc Anh. Thế nhưng, Vũ nhôm ... |
| Cựu cầu thủ V-League lừa đảo các quý bà hơn 1 tỷ đồng
Cựu cầu thủ V-League cùng đồng bọn lập mưu lừa đảo quý bà ở Cần Thơ và Phú Yên hơn 1 tỷ đồng. |
| Cô gái yêu nhầm kẻ lừa đảo đột lốt 'con trai tỷ phú'
Buổi hẹn đầu tiên, Cecilie Fjellhoy (Na Uy) choáng ngợp vì được bạn trai đưa tới Bulgaria trên phi cơ riêng. |
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (09:40)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (09:30)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (52 phút trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (57 phút trước)
- 5 cầu thủ nữ Iran xin tị nạn tại Australia, được cấp thị thực nhân đạo (1 giờ trước)
- Nếu tăng 8% lương cơ sở, cán bộ, công chức sẽ nhận bao nhiêu mỗi tháng? (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Trump bàn về Iran và Ukraine (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 10/3: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Xung đột với Iran sẽ kết thúc 'rất sớm' (2 giờ trước)
