Xã hội
27/01/2023 16:24Ba miền đều có mưa, miền Bắc trời rét run
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua (26/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 7.
Dự báo, ngày và đêm nay (27/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ.
Cùng với đó, từ hôm nay đến ngày 28/1, khu vực Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông.
Thời tiết ba miền ngày thứ sáu (27/1), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ, có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, có nơi trên 20 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, riêng nam Đồng Bằng sáng có mưa rải rác, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ; phía Nam có nơi trên 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ; phía Nam có nơi trên 21 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3; vùng ven biển phía Bắc chiều và đêm mạnh lên cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6-7. Khu vực phía Bắc nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, cao nhất 23-27 độ. Khu vực phía Nam nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 27-30 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất ở miền Đông 30-33 độ; miền Tây 27-30 độ.
https://cand.com.vn/Xa-hoi/ba-mien-deu-co-mua-mien-bac-troi-ret-run-i681762/
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (17:11)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (52 phút trước)
- FBI đột kích nhà riêng nghi phạm nổ súng tại tiệc ông Trump dự (2 giờ trước)
- Khởi tố giám đốc và giám sát công trình vụ cột điện lăn chết người ở Lào Cai (2 giờ trước)
- Khởi tố vợ chồng sản xuất thực phẩm giảm cân chứa chất cấm, thu lợi hàng chục tỷ (2 giờ trước)
- Công nghệ 26/4: iPad Neo, Windows đổi cập nhật, XChat ra mắt iOS (2 giờ trước)
- Đi nắng về tắm ngay - thói quen 'tử thần' khiến nhiều người đột quỵ (2 giờ trước)
- 10 nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới (4 giờ trước)
- 5 nhóm người dễ đột quỵ nhất khi nắng nóng và cảnh báo từ bác sĩ (5 giờ trước)
- Những chương trình nghệ thuật quy mô lớn tại Hà Nội: Lan tỏa tình yêu nước, thúc đẩy công nghiệp văn hóa (6 giờ trước)