Ba bệnh viện tại TP.HCM mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á

Theo đại diện Sở Y tế TP.HCM, hiện có 3 bệnh viện tại thành phố mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Tại họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố chiều 10/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, theo báo cáo từ đơn vị chức năng, TP.HCM có 3 bệnh viện mua kit test của Công ty Việt Á, là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện quận Bình Tân

Hiện các cơ quan chức năng đang thanh tra và chưa có kết luận. “Khi nào có kết quả điều tra, thanh tra, Sở Y tế TP.HCM sẽ thông tin cụ thể. Một trong những nguyên tắc của thanh tra, kiểm tra là khi chưa kết luận thì không có thông tin”, bà Mai nói.

Ba bệnh viện tại TP.HCM mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á - 1
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM thông tin tại buổi họp chiều 10/1.

Trước đó, như VTC News đưa tin, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch mua 1.250 kit test COVID-19. Tổng giá trị trên 636 triệu đồng, tương đương 509.250 đồng/test. Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi; phương thức lựa chọn nhà thầu là một giai đoạn một túi hồ sơ.

Bệnh viện TP Thủ Đức mua 65.870 kit test COVID-19. Tổng giá trị là hơn 32 tỷ đồng, tương đương 486.154 đồng/test. Hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu.

Liên quan đến việc mua kit test của Công ty Việt Á, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong thời gian HCDC tổ chức đấu thầu mua kit test COVID-19, Công ty Việt Á đến chào bán, nhưng đưa ra giá cao nên HCDC loại ngay từ đầu, không mua kit test của công ty này.

Theo ông Tâm, HCDC thực hiện nghiêm việc mua bán thuốc, vật tư y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố thời gian qua.

"Công ty Việt Á có chào bán kit test COVID-19, nhưng giá quá cao nên HCDC từ chối. Các sản phẩm HCDC mua được đều với giá thấp nhất thị trường, tuy nhiên không bao hàm tất cả TP.HCM, nghĩa là tôi chỉ khẳng định HCDC không mua của Việt Á thôi, còn các đơn vị, bệnh viện khác hiện chưa có thông tin”, ông Tâm cho biết.

MAI THÚY

Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế lên tiếng việc mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế lên tiếng việc mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á
Các tỉnh miền Tây mua kit test COVID-19 của Việt Á với giá thế nào? Các tỉnh miền Tây mua kit test COVID-19 của Việt Á với giá thế nào?

/ vtc.vn