Xe cộ
17/09/2019 15:05Audi-Horch - thương hiệu cạnh tranh Mercedes-Maybach
![]() |
| Hãng xe Đức nâng cấp chiếc sedan sang trọng A8 W12 và mang đồng thương hiệu Audi-Horch. |
Horch là nhà sản xuất ôtô hạng sang đầu thế kỷ 20, một trong bốn thương hiệu xe hơi đầu tiên thành lập liên minh cùng với Audi, DKW và Wanderer năm 1932. Liên minh này chọn biểu tượng bốn vòng tròn, và logo này tồn tại đến nay trên những chiếc xe Audi.
Theo Automotive News, tên gọi Horch sẽ được hồi sinh cho các phiên bản khác nhau của mẫu sedan hạng sang Audi A8, trong phiên bản nâng cấp. Nó sẽ xuất hiện trên những chiếc A8 sử dụng động cơ V8 và W12. Ngoài ra, phiên bản động cơ W12 cũng giống như động cơ sử dụng trên những chiếc Bentley Bentayga. Giám đốc bộ phận R&D của Audi, ông Peter Mertens, động cơ W12 sẽ được tinh chỉnh cho phù hợp với thế hệ Audi A8 mới trong tương lai.
Chiếc sedan Horch W12 sẽ có sức mạnh 585 mã lực, và sẽ không có những chiếc Horch khác biệt, Audi muốn tập trung những công nghệ mới, vật liệu cao cấp để cho ra đời những chiếc xe siêu sang thay vì cho ra nhiều phiên bản khác nhau như Mercedes-Maybach.
|
E-Tron - chiếc SUV điện đầu tiên của Audi có giá bán từ 74.800 USD Mẫu xe SUV điện đầu tiên của Audi có giá bán dao động từ 74.800-86.700 USD, bán ra vào giữa năm 2019. |
|
Audi S6 2019 lộ hình ảnh trên đường thử Audi S6 2019 không phủ lớp ngụy trang vừa lộ diện trên đường thử. Xe được tái thiết kế, tăng đáng kể hiệu suất, là ... |
- Quốc hội giám sát dự án sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao trong năm 2027 (10:54)
- Italy từ chối thay Iran dự World Cup 2026 (10:38)
- V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện trong tháng 5/2026 (10:31)
- Người lao động cả nước có thêm một ngày nghỉ được hưởng nguyên lương (10:22)
- Ông Trump: Mỹ sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột với Iran (10:05)
- Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ vị vua Hùng nào? (1 giờ trước)
- Lệnh khai hỏa 'lơ lửng': Mỹ tập hợp binh lực, Iran đối mặt kịch bản tồi tệ nhất? (1 giờ trước)
- Chuyên gia nêu lý do đất nền phân lô bán cắt lỗ vẫn không có người mua (1 giờ trước)
- Ông Trump thông báo Israel và Lebanon gia hạn ngừng bắn thêm 3 tuần (1 giờ trước)
- Iran thả thêm thủy lôi ở eo biển Hormuz, thách thức lời đe dọa của ông Trump (2 giờ trước)
