Thể thao
12/01/2019 07:48Asian Cup 2019: Thắng dễ Philippines, Trung Quốc sớm đi tiếp
Ở trận ra quân, tuyển Trung Quốc may mắn lội ngược dòng thắng Kyrgyzstan 2-1, nhưng ở trận tiếp theo gặp Philippines dù hứa hẹn cũng gặp không ít khó khăn. Vì ở trận ra quân, Philippines đã chơi cực hay trước Hàn Quốc nhưng chịu thua sít sao 0-1.
Tuy nhiên, không ngờ Philippines đã không còn giữ “sức chiến đấu” mãnh liệt như ở trận đấu với Hàn Quốc, khi chấp nhận một thế trận phòng ngự để hy vọng kiếm 1 điểm.
Chính việc chọn lối chơi phòng ngự quá sâu bên phần sân nhà nhằm hạn chế sức tấn công của Trung Quốc, tuyển Philippines đã vô tình để lộ quá nhiều khoảng trống giữa sân giúp đối phương tận dụng để khai thác nắm ưu thế.
Mặc dù vậy, nắm ưu thế khá lớn nhưng Trung Quốc vẫn không thể chuyển hoá các cơ hội thành bàn và phải chờ tài nghệ của tiền đạo Wu Lei có pha sút bóng đẹp mắt phút 40 mới dẫn trước 1-0.
Ở hiệp 2, tuyển Philippines vẫn chấp nhận chơi phòng ngự thay vì nỗ lực hơn để tìm cơ hội. Nhờ đó, trong thế trận nhàn nhã Trung Quốc ghi thêm bàn nữa cũng do Wu Lei ghi phút 66 để gia tăng tỷ số 2-0, trước khi Yu Dabao ấn định chiến thắng 3-0 ở phút 80.
Với 2 trận toàn thua, coi như Philippines sắp tắt hy vọng đi tiếp khi trận cuối gặp Kyrgyzstan.
Giang Lao
| Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà không đá lại tuyển Việt Nam
Sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Iraq, Sina – một trong những tờ báo lớn của Trung Quốc - dành nhiều lời ... |
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (55 phút trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (1 giờ trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi bờ biển Nga (2 giờ trước)
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hòa cùng 'Ngày hội non sông' (2 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (3 giờ trước)
- Công nghệ 15/3: Meta có thể sa thải 20% nhân sự, AI video Trung Quốc hoãn ra mắt (3 giờ trước)
- Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đi bầu cử: 'Cột mốc quan trọng của đời tôi' (4 giờ trước)
- Huyền thoại tình báo Tư Cang đi bỏ phiếu bầu cử ở tuổi 98 (4 giờ trước)
- Vì sao doanh nghiệp kêu khó khi xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội? (4 giờ trước)