Ánh Viên mặc áo cũ để lấy may khi dự SEA Games 29

"Tiểu tiên cá" tiết lộ về bí mật giúp cô thêm tự tin trong thi đấu sau khi giành HC vàng và phá kỷ lục ở cự ly 100m ngửa.

anh vien mac ao cu de lay may khi du sea games 29
Ánh Viên với chiếc áo luôn mặc đi thi đấu nhiều năm qua. Ảnh: Đức Đồng

"Tôi luôn mặc một chiếc áo khoác màu đỏ khi bước ra chuẩn bị thi đấu. Nó giúp tôi may mắn và thêm phần tự tin", Ánh Viên chia sẻ với VnExpress. "Tôi nghĩ không có vấn đề gì khi mình mặc áo cũ cả. Điều quan trọng là tôi thấy tự tin với nó. Đó là chiếc áo tôi mặc khi lần đầu tiên khoác áo tuyển thi bơi, từ rất lâu rồi".

Ánh Viên hiện là kình ngư số một Việt Nam. SEA Games 28, cô giành tám HC vàng và kỳ Đại hội năm nay tại Malaysia được kỳ vọng giành 10 chiếc HC vàng, chiếm 20% chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam.

Ngày 21/8 Ánh Viên bước vào tranh tài. Cô thất bại ở nội dung 200 bơi bướm nhưng sau đó giành HC vàng và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bơi ngửa với thành tích một phút một giây 89.

"Tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã làm không tốt ở nội dung đầu tiên. Thất bại giúp tôi nhận ra sai lầm và đứng lên làm lại. Tôi sẽ cố gắng bơi tốt hơn nữa ở các nội dung sau để mang lại niềm vui cho mọi người", Ánh Viên chia sẻ.

Kình ngư của quân đội cho biết cô hơi áp lực, dẫn tới thất bại và cảm thấy rất buồn. Nhưng nhờ những lời nói của HLV Đặng Anh Tuấn, cô kịp bừng tỉnh để toả sáng ở nội dung sau đó.

"Thầy vào động viên tôi ngay sau thất bại. Thầy nói tôi hãy trở lại là chính mình. Chính những lời nói này giúp tôi vượt qua thời khắc khó khăn", Ánh Viên cho hay.

/ Lâm Thỏa / VnExpress