Không đảm bảo các quy định phòng chống dịch của Hà Nội, nhiều tài xế khi tới chốt cầu Phù Đổng phải quay đầu, dẫn đến giao thông trên tuyến đường này bị ùn tắc.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 1
Từ 6h ngày 24/7, TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, trong đó yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ô tô, đường thủy: xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe mô tô.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 2
Sáng 24/7, hàng trăm ô tô khi vào TP Hà Nội buộc phải quay đầu ở cầu Phù Đổng (cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn chạy qua huyện Gia Lâm). Nhiều tài xế cho biết, họ chưa nắm được thông tin mới.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 3
Hầu hết các xe đều không đủ điều kiện đi qua chốt Phù Đổng nên buộc phải quay đầu, dẫn đến tình trạng ùn ứ.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 4
Nhiều tài xế mệt mỏi vì phải chờ đợi.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 5
Trả lời PV VTC News, đại diện Đội CSGT số 7, Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông đã đặt biển báo làn hoạt động luồng xanh, các xe phải có giấy chứng nhận diện ưu tiên đặc biệt hoạt động trên luồng xanh thì mới được đi vào thành phố. Giấy chứng nhận này do Sở GTVT Hà Nội và các tỉnh cấp, những xe chở mặt hàng thiết yếu có thể đăng ký theo hướng dẫn trên website của Sở GTVT.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 6
"Các phương tiện lưu thông không có giấy thuộc diện ưu tiên, chúng tôi yêu cầu quay đầu và cương quyết không cho vào thành phố", đại diện Đội CSGT số 7.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 7
Đại diện Đội CSGT số 7 khuyến cáo, các phương tiện từ Bắc Ninh, Bắc Giang muốn đi về các tỉnh Nam Định, Thái Bình... thì chọn luôn lộ trình từ xa để đi Quốc lộ 18, Quốc lộ 10, tránh đi vào những tuyến đường của TP Hà Nội.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 8
Anh T. (quê Bắc Ninh) cho biết: “Tôi khá bất ngờ khi lưu thông qua nút giao cầu Phù Đổng. Trước đó không có biển báo lệnh cấm lưu thông vào TP Hà Nội, nhưng sau khi nghe cán bộ CSGT giải thích, tôi cũng vui vẻ chấp hành”.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 9
Không chỉ ô tô, cả xe máy cũng không được phép đi qua chốt để vào Hà Nội.
Ảnh: Nhiều xe vào Hà Nội phải quay đầu, cầu Phù Đổng ùn tắc kéo dài - 10
"Những trường hợp lưu thông bằng xe máy, chúng tôi kiểm tra không đảm bảo yếu tố cần thiết thì cương quyết bắt quay đầu", đại diện Đội CSGT số 7 thông tin.