Quốc tế
22/03/2021 15:07Anh lập kỷ lục tiêm chủng Covid-19
"Nỗ lực nhóm khổng lồ này cho thấy những gì tốt đẹp nhất của nước Anh", Bộ trưởng Y tế Matt Hancock ngày 21/3 đăng trên Twitter.
Theo số liệu chính thức, hơn 27,6 triệu người ở Anh, tương đương hơn 1/2 dân số trưởng thành, đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Khoảng 2,2 triệu người đã nhận cả hai liều.
Trước đó, giới chức công bố một con số khác cao hơn về số liều vaccine được tiêm trong ngày 21/3. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Hancock, con số được điều chỉnh giảm sau khi điều chỉnh dữ liệu từ Scotland, song số liệu mới vẫn xác lập kỷ lục.
![]() |
| Một điểm tiêm chủng Covid-19 ở London, Anh, ngày 14/2. Ảnh: Reuters. |
Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi tất cả mọi người dân chấp nhận vaccine khi nhận được lời mời đi tiêm.
Anh hôm qua ghi nhận 33 ca tử vong vì Covid-19, mức thấp nhất kể từ tháng 10 đến nay và giảm đáng kể so với mức đỉnh hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày trong tháng một và tháng hai.
Tổng số ca tử vong trong 7 ngày qua là 640, giảm 37% so với kỳ trước đó. Số ca nhiễm mới cũng giảm, với 5.312 ca được ghi nhận ngày 21/3 và tổng số ca trong 7 ngày là 38.145, giảm 4%.
Anh đang khá thành công với nỗ lực triển khai chương trình tiêm chủng song nhà chức trách cảnh báo tốc độ sẽ chậm lại vào tháng tới do nguồn cung bị hạn chế. Dù vậy, tiến độ thực hiện vẫn đáp ứng những mục tiêu mà chính phủ đề ra, đồng nghĩa kế hoạch 4 bước nhằm nới phong tỏa dự kiến vẫn được thực hiện theo kế hoạch.
Vũ Hoàng (Theo Reuters)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (21:19)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (1 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (1 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (1 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (2 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (2 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (2 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (2 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (4 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (5 giờ trước)
