Xã hội
11/04/2021 19:57Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ mưa rét đến khi nào?
Hôm nay (11/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, nên ở các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 20 độ C.
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phân tích và dự báo, 10 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời lạnh.
Tây Bắc Bộ từ đêm 11-13/4 và từ ngày 19-20/4, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 13-18/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
![]() |
| Tuần tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, trời lạnh. (Ảnh minh họa) |
Đông Bắc Bộ đêm 11/4, có mưa, mưa nhỏ. Từ ngày 12-13/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Từ đêm 13-16/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 17-18/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 19-20/4, có mưa rào vài nơi.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế, từ đêm nay (11/4) có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 12-17/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc ngày 15-16/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 18 - 20/4 có mưa rào và dông rải rác, phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng ngày 20/4 có mưa rào và dông vài nơi.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 11-20/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ đêm 11-20/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ đêm 11-20/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tại Hà Nội ngày 11/4, có mưa, mưa nhỏ. Từ ngày 12-13/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Từ đêm 13-16/4, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 17-18/4, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 19-20/4, có mưa vài nơi.
| Hà Nội sáng mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng
Các tỉnh thành miền Bắc sáng nay được dự báo tiếp tục có mưa đi kèm với sương mù, nhiều nơi có mưa giông. Thủ ... |
- Lạng Sơn mưa lũ dồn dập, hồ Bản Lải mở 3 cửa xả sâu (50 phút trước)
- Thụy Sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số quốc gia thịnh vượng nhất thế giới (55 phút trước)
- Hàng loạt điểm du lịch ở Ninh Bình tạm dừng đón khách (1 giờ trước)
- Lũ vượt báo động 3, Bắc Ninh di dời 80 hộ dân (1 giờ trước)
- Giải cứu 28 người mắc kẹt trong nhà nghỉ bốc cháy ở Đà Nẵng (1 giờ trước)
- Mưa xối xả gây ngập sâu, sạt lở nhiều tuyến đường ở Cao Bằng (1 giờ trước)
- Quốc hội thông qua Luật Dầu khí sửa đổi, phân quyền mạnh mẽ cho Petrovietnam (1 giờ trước)
- Canada tuyên bố áp thuế đáp trả lên nhiều hàng hóa của Mỹ (3 giờ trước)
- PV GAS 6 tháng đầu năm 2026: Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và nộp ngân sách cho cả năm, duy trì nguồn cung khí đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (3 giờ trước)
- 9 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở, khả năng xuất hiện lũ trên báo động 3 (4 giờ trước)
