Ăn mừng sớm làm mất huy chương vàng, VĐV Hàn Quốc bị chỉ trích thậm tệ

Truyền thông Hàn Quốc gọi thành tích về nhì ở môn trượt patin ASIAD 19 của đội nhà là "tấm huy chương bạc xấu hổ nhất lịch sử".

Ở nội dung trượt patin tiếp sức 3.000 mét nam, đội tuyển Hàn Quốc với 3 vận động viên Choi In-ho, Choi Kwang-ho và Jeong Cheol-won về đích thứ hai. Họ chỉ thua đội Trung Quốc 0,01 giây. Một số trang tin thể thao của Hàn Quốc gọi đây là "huy chương bạc xấu hổ nhất lịch sử".

Các vận động viên Hàn Quốc ở nội dung này bị chỉ trích nặng nề vì thái độ thi đấu chủ quan. Thực tế, đây không phải thất bại đáng tiếc mà là đáng trách. Khoảnh khắc ăn mừng sớm của một VĐV trước vạch đích khiến đội tuyển xứ kim chi mất tấm huy chương vàng tưởng như chắc trong tay.

Đội tuyển Hàn Quốc dẫn đầu trong phần lớn chặng đua. Ở vòng cuối cùng, trước khi cán đích, Jeong Cheol-won ăn mừng sớm khi giơ tay hướng về phía khán giả. Anh hoàn toàn không nhận thức được đối thủ vẫn ở sát phía sau.

Jeong Cheol-won (trái) ăn mừng sớm trước vạch đích.

Jeong Cheol-won (trái) ăn mừng sớm trước vạch đích.

 Trong lúc Jeong Cheol-won giơ tay lên trời với vẻ mặt mãn nguyện, VĐV của Đài Loan (Trung Quốc) Huang Yu Lin vươn chân trái lên để chạm vạch đích trước. Công nghệ giúp ban tổ chức xác định Huang Yu Lin giành HCV.

Theo kết quả công bố, đội Đài Loan (Trung Quốc) về nhất với thành tích 4 phút 5,692 giây và hơn đội Hàn Quốc 0,01 giây.  Trên bục trao huy chương, 3 vận động viên của Hàn Quốc cúi đầu và thể hiện rõ sự thất vọng. Truyền thông xứ kim chi chỉ trích đội nhà.

Ký giả Choi Yong-jae của tờ My Daily (Hàn Quốc) viết: "Huy chương bạc ở đấu trường châu Á là thành tựu to lớn, rất đáng hoan nghênh. Sẽ không ai chỉ trích nếu bạn không về nhất, nhưng bạn phải đảm bảo rằng đã làm hết sức. Nếu không, tấm huy chương bạc ấy không đáng được tôn vinh và ý nghĩa sẽ bị giảm đi rõ rệt".

Jeong Cheol-won xin lỗi: "Tôi đã phạm sai lầm khi mất cảnh giác và không cố gắng cho đến phút cuối cùng. Tôi xin lỗi các đồng đội và những người đã ủng hộ tôi".

Trong khi đó, vận động viên Huang Yu-lin chia sẻ: "Khi tôi tới góc cua cuối cùng thì thấy đội Hàn Quốc đang ăn mừng. Mặc dù họ làm như vậy, tôi vẫn không bỏ cuộc. Tôi không chắc đội của mình có thắng không. Tôi nghĩ thật tiếc khi về muộn một chút. Sau đó, bảng điện tử hiển thị kết quả chúng tôi hơn 0,01 giây. Đó là phép màu".

https://vtc.vn/an-mung-som-lam-mat-huy-chuong-vang-vdv-han-quoc-bi-chi-trich-tham-te-ar824333.html

VĂN HẢI / VTC News