Xã hội
24/07/2019 22:34An Giang: Giông, lốc làm hư hỏng nặng gần 600 căn nhà
Cụ thể, vào hồi 15h cùng ngày, một trận mưa kèm theo giông lốc lớn đã gây thiệt hại 595 căn nhà và nhiều cơ sở, vật chất khác tại 4 địa phương trong tỉnh, gồm thị xã Tân Châu, huyện Chợ Mới, Phú Tân và An Phú với 587 căn bị xiêu vẹo, tốc mái và 8 căn bị sập hoàn toàn.
![]() |
![]() |
| Cận cảnh cây cổ thụ ở Tân Châu bị giông “bứng” gốc. Ảnh: LT |
Trong đó nặng nề nhất là thị xã Tân Châu (An Giang) chìm 01 bè cá và hư hỏng nặng 544 căn nhà tại 11 xã, phường. Trong đó, sập 06 ăn, tốc mái hoàn toàn 136 căn, số còn tốc mái từ 30-70%.
Rất may, không có người bị thương vong. Phường Long Châu, Long Sơn và xã Tân An là 3 địa phương thiệt hại nặng nề nhất với bình quân 90 căn nhà bị hư hỏng/đơn vị.
![]() |
| Hiện trường sau cơn giông ở Tân Châu. Ảnh: LT |
![]() |
| Trụ điện bị ngã. Ảnh: LT |
Trong đó, Long Châu có đến 94 căn thiệt hại nặng và 1 bè cá bị chìm. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, quân sự ùng người dân địa phương khẩn trương thu dọn, di dời tài sản của người dân đến nơi an toàn để giảm bớt thiệt hại vật chất.
![]() |
| Nhà tốc mái. Ảnh: LT |
![]() |
| Mái nhà bị tốc vắt mình trên dây điện và điện thoại. Ảnh: LT |
Đồng thời tổ chức cứu trợ, di dời người dân đến nơi tạm trú. Hiện các địa phương đang rà soát thiệt hại, nhưng ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra lên đến hàng chục tỉ đồng.
“Theo báo cáo nhanh của các địa phương, trận giông, lốc chiều ngày 23.7 đã làm hư hỏng gần 600 căn nhà tại 4 địa phương trong tỉnh"- ông Lương Huy Khanh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh An Giang xác nhận.
| Bắc Bộ và Trung Bộ mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra giông lốc
Ngày 2/7, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông ... |
| Bão Pabuk sẽ gây mưa lớn, giông lốc ở Nam Bộ
Không đổ bộ vào đất liền nhưng hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn tại các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. |
| Cây sao trăm tuổi ở Cần Thơ bật gốc, chắn ngang đường sau giông lốc
Giông lốc kèm theo mưa lớn đã khiến một cây sao trăm tuổi ở Cần Thơ bị ngã đổ. |
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (10:01)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (20 phút trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (36 phút trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (1 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (1 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (1 giờ trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (1 giờ trước)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (1 giờ trước)
- Hơn 30.000 người ở Lebanon phải rời bỏ nhà cửa do xung đột leo thang (1 giờ trước)
- Xung đột tại Trung Đông đặt châu Âu trước “phép thử kép”: An ninh năng lượng và ổn định kinh tế (2 giờ trước)





