Kinh tế
18/10/2019 21:43Amazon tăng tốc, cuộc chiến thương mại điện tử ở Việt Nam thêm nóng
Theo đó, Amazon Global Selling vừa chính thức thành lập đội ngũ chuyên trách tại Việt Nam để cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến việc bán hàng trên trang Amazon cho các doanh nghiệp tiềm năng, từ quá trình tạo danh sách mặt hàng cho đến hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon.
Tính đến nay, Amazon đã có trang thương mại điện tử (TMĐT) tại 20 quốc gia, tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Thông qua Amazon Global Selling, người bán hàng Việt Nam có thể mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu tại thị trường mới này.
Trước đó, Amazon Global Selling và Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương (Vietrade) đã lựa chọn 100 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com".
Tại đây, các doanh nghiệp tiềm năng được lựa chọn để tham gia các buổi tập huấn kỹ năng, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ phát triển thương hiệu và sản phẩm trong môi trường TMĐT thế giới. Kết quả thực tế cho thấy nhiều mặt hàng của Việt Nam đặc biệt các sản phẩm dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ nhận được phản hồi tốt trên Amazon.
Đại diện Amazon Global Selling cũng cho biết sẽ đẩy mạnh hơn nữa những sự hiện diện của mình tại Việt Nam. Điều này được nhận định là đòn bẩy cho thị trường thương mại điện tử và tăng sức ép cạnh tranh lên các ông lớn đang có mặt trên thị trường như Lazada, Adayroi hay Tiki.
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (08:31)
- Iran đồng ý mở tuyến đường qua eo biển Hormuz (08:10)
- Mr Pips nhờ bạn bè, người thân đứng tên loạt xe sang (08:09)
- Bão số 3 ra khỏi Biển Đông, 8 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở (08:07)
- Dự báo thời tiết ngày 6/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hứng mưa to và dông (57 phút trước)
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)