Tài chính - Ngân hàng
01/07/2023 20:02Agribank tiếp tục giảm lãi vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sớm hồi phục
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất cho vay của Agribank đã giảm mạnh với mức giảm từ 2% đến 4%/năm so với đầu năm.
Với mức lãi suất cho vay hiện nay, Agribank mong muốn được chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tối ưu chi phí vay, kịp thời bổ sung nguồn vốn tái cơ cấu hoạt động, đặc biệt là đối với các lĩnh vực ưu tiên.
Trước đó, Agribank đã thực hiện chương trình giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay trên toàn bộ dư nợ trung dài hạn hiện hữu của khách hàng, thời gian áp dụng từ ngày 15/5/2023 đến hết ngày 30/9/2023. Có khoảng 2 triệu khách hàng được hỗ trợ với tổng số tiền được giảm theo chương trình này là hơn 1.000 tỷ đồng.
Agribank đồng thời triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ và các chương trình tín dụng lãi suất thấp nhằm tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi: Triển khai chương trình tín dụng 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD dành cho khách hàng doanh nghiệp với mức lãi suất cho vay VND ưu đãi chỉ từ 5%/năm, lãi suất cho vay USD chỉ từ 3%/năm; Triển khai hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP; dành quy mô 30.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33/NQ-CP… góp phần hiện thực hóa Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của Quốc hội, Chính phủ.
- Dự báo nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước (19:40)
- FIFA tạo ngoại lệ 100 năm, Argentina không phải đá vòng loại World Cup 2030 (19:19)
- Đến năm 2045, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực (19:01)
- Hết thời gia công, doanh nghiệp công nghệ Việt đua "sóng" AI (1 giờ trước)
- Người Việt vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho iPhone dù giá có tăng (1 giờ trước)
- USD bị gằng xé giữa các thông tin trái chiều về chiến sự Trung Đông (1 giờ trước)
- Cơ chế “làn xanh” sẽ tạo cú hích cho phát triển nhà ở xã hội của Thủ đô Hà Nội (2 giờ trước)
- EU tăng tốc cải cách hệ thống ngân hàng (2 giờ trước)
- Nhân lực chất lượng cao - “hạ tầng mềm”đón FDI thế hệ mới (2 giờ trước)
- Giá bạc tiếp tục phục hồi: Liệu đã tạo đáy? (3 giờ trước)