Tài chính - Ngân hàng
18/03/2023 00:49Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp
Theo đó, từ nay đến hết ngày 30/6/2023, Agribank triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp với quy mô lên đến 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD. Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hiệu quả, có nhu cầu vay ngắn hạn để bổ sung vốn lưu động nhằm triển khai các phương án sản xuất, kinh doanh hoặc doanh nghiệp cần vay vốn hỗ trợ hoạt động xuất khẩu.
Chương trình triển khai cho các khoản vay ngắn hạn (dưới 12 tháng) phù hợp với điều kiện tài chính và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mức lãi suất ưu đãi thấp hơn lên tới 1,5%/năm với khoản vay giải ngân bằng VND và 1%/năm với khoản vay bằng USD so với mức lãi suất hiện hành, tùy theo từng kỳ hạn cho vay, hồ sơ cụ thể của doanh nghiệp đề nghị vay vốn.
Khi tham gia chương trình, các doanh nghiệp không chỉ được hưởng mức lãi suất ưu đãi mà còn được tư vấn sử dụng các dịch vụ ngân hàng giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn khi tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, tối ưu các hoạt động thanh toán và giảm chi phí sử dụng dịch vụ ngân hàng.
Trước đó, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, các cấp, các ngành, nhất là NHNN trong việc chỉ đạo nhiều giải pháp tháo gỡ cho cho các doanh nghiệp, Agribank đã chủ động tiên phong hạ lãi suất huy động để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng; điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với các khoản vay kinh doanh bất động sản.
- Vì sao 7 yêu tinh nhện trong 'Tây du ký' từng đồng loạt đòi bỏ đóng phim? (12:31)
- Hiện trạng loạt dự án chống ngập ở nội đô Hà Nội trước hạn về đích 30/5 (47 phút trước)
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì lễ đón Tổng thống Nga Putin (1 giờ trước)
- Hé lộ tên lửa không đối không trong chương trình vũ khí tuyệt mật của Mỹ (1 giờ trước)
- Phó Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến với Iran sẽ không kéo dài 'mãi mãi' (1 giờ trước)
- Công nghệ 20/5: Kính thông minh và AI tạo video gây sốt tại Google I/O (2 giờ trước)
- Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm hầu tòa phúc thẩm vụ nhận hối lộ hơn 107 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Mưa lớn diện rộng tại Trung Quốc, ít nhất 18 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Thủ tướng Hungary thăm Ba Lan, thúc đẩy tái gắn kết với châu Âu (2 giờ trước)
- Đề xuất giảm thuế xăng E10 để hút người tiêu dùng (2 giờ trước)