Thể thao
05/09/2019 22:18AFC nhắc khéo người Thái về Công Phượng, Văn Hậu
Trong bài nhận định về trận derby Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam trên trang chủ AFC, Công Phượng và Văn Hậu được nhắc tới như một dấu ấn lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam khi cả hai tới châu Âu thi đấu.
“Việt Nam đang trên đà phát triển, trong đó những người như Nguyễn Công Phương và mới đây là Đoàn Văn Hậu đạt được thỏa thuận đột phá với các CLB châu Âu là một dấu ấn lớn. Họ sẽ giúp bóng đá Việt Nam nhảy vọt ở vòng loại World Cup”, AFC viết.
![]() |
Ngoài ra, AFC cũng dự đoán, HLV Nishino sẽ có màn ra mắt ĐT Thái Lan rất khó khăn, dù năng lực của ông là không thể chối cãi khi từng giúp tuyển Nhật Bản vào đến vòng 16 đội ở World Cup 2018.
“Nishino sẽ phải giải quyết bài toán tấn công khi không có Teerasil Danga, Adisak Kraisorn. Ông chỉ có trong tay một tiền đạo thực thụ là Supachai Chaided, người mới 20 tuổi và mới chỉ có 10 trận thi đấu quốc tên trong màu áo ĐT Thái Lan”, AFC viết tiếp.
Ngoài ra, theo AFC, ông Nishino còn phải đối đầu với một HLV đã nâng tầm bóng đá Việt Nam thời gian qua bằng việc vào giúp các đội tuyển Việt Nam tứ kết Asian Cup, vô địch AFF Cup giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018. Đó chính HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo.
![]() |
| Thái Lan nhận thất bại 0-1 ở King's Cup trước Việt Nam. |
AFC không quên nhắc lại trận thua 0-1 của tuyển Thái Lan trước Việt Nam tại King’s Cup 2019 thời điểm 1 tháng trước khi ông Nishino dẫn dắt tuyển Thái Lan để thấy rằng, Việt Nam có đủ tự tin khiến Thái Lan phải ôm hận.
![]() |
| Quang Hải sẽ có màn đối đầu với Chanathip. |
Cuối cùng, AFC nói về cuộc chạm trán thú vị giữa hai tiền vệ tài năng là Chanathip Songkrasin của Thái Lan và Nguyễn Quang Hải của Việt Nam. AFC nhận định, đây sẽ là những cầu thủ có thể quyết định trận đấu.
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (13:25)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (13:00)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (49 phút trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (2 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (2 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (3 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (3 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (3 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (3 giờ trước)


