Thể thao
05/03/2023 15:20AFC không chọn Văn Trường, Quốc Việt hay nhất trận U20 Việt Nam thắng U20 Qatar
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn Khuất Văn Khang là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Qatar. Đây là lần thứ hai đội trưởng U20 Việt Nam nhận vinh dự này tại vòng chung kết U20 châu Á 2023.
Điều đáng chú ý là Khuất Văn Khang không phải cầu thủ ghi bàn cho U20 Việt Nam ở trận thắng U20 Qatar tối qua (4/3). Những cầu thủ trực tiếp lập công mang về 3 điểm cho U20 Việt Nam là Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Văn Trường. Trong đó, Văn Trường chính là người kiến tạo cho Quốc Việt ghi bàn mở tỉ số.
Không giống như trận đấu với U20 Australia, Khuất Văn Khang không giữ vị trí biên trái trong sơ 3-4-3/5-4-1 của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ở trận này, tiền vệ mang áo số 10 chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm với tầm hoạt động rộng.
Điểm khác biệt so với trận thắng U20 Australia là ở trận này Khuất Văn Khang được dâng cao nhiều hơn để các pha tấn công của U20 Việt Nam thêm sức uy hiếp. Cầu thủ của Viettel có 2 pha dứt điểm, một lần trúng đích nhưng không ghi bàn.
Khuất Văn Khang được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Dù vậy, đối với U20 Việt Nam, mọi chiến thắng đều là nỗ lực của tập thể. Chính đội trưởng mang áo số 10 cũng dành lời cảm ơn cho các đồng đội khi trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo.
"Trận đấu này U20 Việt Nam chơi rất tốt. Em rất biết ơn các bạn đã chiến đấu phút cuối cùng. Đó là công sức toàn đội bỏ ra, cùng nhau làm việc để có được chiến thắng. Cảm giác bây giờ là rất hạnh phúc", Khuất Văn Khang phát biểu.
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (23 phút trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (46 phút trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (49 phút trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (1 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (1 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (1 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (1 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (1 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)