Quốc tế
24/07/2020 05:4293 sông chưa hết nguy hiểm, Trung Quốc lại sắp đón đợt mưa lớn

Một người bảo vệ đang đứng cạnh đập Tam Hiệp. Ảnh: AFP
Reuters dẫn tin từ Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho hay, 93 sông ở nước này đang vượt mức cảnh báo và hồ chứa đập Tam Hiệp cần phải được giám sát chặt chẽ khi nước lũ dâng cao.
Ngày 23.7, Sở Khí tượng tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc và tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc, cho biết, nguy cơ xảy ra thiên tai trong những ngày tới khi sắp đón đợt mưa lớn khác là rất cao.
Theo Cơ quan Khí tượng Trung Quốc, bờ biển phía đông, bao gồm khu vực vịnh Bột Hải, tỉnh Sơn Đông và tỉnh Giang Tô có thể có gió bão.
Ngày 22.7, thành phố cảng Thanh Đảo và Nhật Chiếu trên bờ biển phía đông đã chứng kiến lượng mưa trong ngày cao kỷ lục.
Chính quyền các địa phương nâng cao cảnh giác khi tình hình lũ hiện tại vẫn còn tồi tệ. Nhiều nơi đã sơ tán khẩn cấp người dân do sạt lở đất, vỡ bờ sông và lũ lụt.
Trung Quốc tuyên bố sẽ áp dụng phương pháp khoa học để kiểm soát lũ lụt và đã sử dụng các hệ thống cảnh báo sớm ở các đập và hồ chứa nhằm cố gắng giảm thiểu thiệt hại.
Theo Tân Hoa Xã, lũ lụt Trung Quốc đã khiến 45 triệu người bị ảnh hưởng, với 142 người chết hoặc mất tích và thiệt hại 22,84 tỉ USD.
HỒNG HẠNH
| Đập ở Trung Quốc mở hết cửa xả lũ, nước ồ ạt nhấn chìm chục nghìn ha đất
Video đập ở Trung Quốc xả lũ ở tất cả 14 cửa xả, nhấn chìm hơn 20.000ha đất nông nghiệp ở tỉnh An Huy, phía ... |
| Lở đất chặn dòng chảy nhánh sông Dương Tử, hàng nghìn người phải sơ tán
Vụ lở đất quy mô lớn chặn dòng chảy một nhánh của sông Dương Tử gần thành phố Ân Thi, thuộc tỉnh Hồ Bắc, khiến ... |
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (16:20)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (16:02)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (1 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (1 giờ trước)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (1 giờ trước)
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (2 giờ trước)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (2 giờ trước)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (2 giờ trước)
- Giây phút học sinh hoảng sợ lẩn trốn kẻ xả súng ở trường học Thái Lan (3 giờ trước)