Tin Dầu khí
05/11/2019 17:489 tháng đầu năm 2019: PV GAS đứng thứ 3 trong Top10 doanh nghiệp lãi cao nhất sàn chứng khoán
Bảng xếp hạng doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất trong 9 tháng đầu năm nay tiếp tục là những cái tên quen thuộc đứng đầu từng ngành kinh doanh. Tuy nhiên, thứ hạng và một số vị trí đã có sự xáo trộn so với năm 2018. Bên cạnh đó, quy mô lợi nhuận cũng có sự phân hóa rõ rệt khi các vị trí đứng đầu tăng trưởng quá cao so với phần còn lại.
Sự kiện Khởi công Kho cảng LNG Thị Vải là điểm sáng công trình quốc gia của PV GAS
Ba vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm nay cũng tương đồng với năm 2018, là Vinhomes, Vietcombank và PV GAS. Ba doanh nghiệp thuộc ba lĩnh vực khác nhau là bất động sản, ngân hàng và dầu khí.
Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup. Trên bảng xếp hạng lợi nhuận, 5 vị trí còn lại có sự hiện diện của 4 ngân hàng Techcombank, MB, VPBank, VietinBank và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas, mã CK: GAS) đứng thứ 3 về lợi nhuận trước thuế với 11.317 tỷ đồng. Năm 2018, GAS cũng đứng thứ 3 về lợi nhuận trước thuế và đứng thứ 6 về doanh thu thuần.
Tính chung nhóm 10 doanh nghiệp lãi cao nhất sàn chứng khoán đã tạo ra gần 110.000 tỷ đồng lợi nhuận (tương đương 4,8 tỷ USD).
PV GAS tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp khí: đoàn Hội thảo LPG Châu Á đến thăm công trình khí
- Thỉnh kinh thành công, vị trí của Đường Tăng cao hơn Quan Âm Bồ Tát? (2 giờ trước)
- Vì sao người Pháp từng ghét tháp Eiffel? (2 giờ trước)
- Bí mật 'Tây du ký': Tôn Ngộ Không cận 6 độ, múa gậy trúng đầu bạn diễn (3 giờ trước)
- Cuộc đào thoát khỏi 'địa ngục' lừa đảo Myanmar của cựu quân nhân Trung Quốc (3 giờ trước)
- Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa (4 giờ trước)
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (5 giờ trước)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (5 giờ trước)
- Tình trạng sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành (5 giờ trước)
- Người dân ngày càng ít dùng tiền mặt, số cây ATM giảm dần (6 giờ trước)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (6 giờ trước)