Xã hội
24/02/2018 01:25700 cảnh sát bảo vệ lễ dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh
Chiều 23/2, nhiều người đổ về chùa Phúc Khánh trên đường Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội) dự lễ dâng sao giải hạn đầu năm. "Biển người" tràn kín lòng đường Tây Sơn.
![]() |
| Cảnh sát lập hàng rào bảo vệ trật tự ở chùa Phúc Khánh. Ảnh: Giang Huy. |
Lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, để đảm bảo trật tự, đơn vị đã điều 13 đội nghiệp vụ, công an 16 phường với gần 500 chiến sĩ. Hơn 200 cảnh sát cơ động cũng được huy động để tạo vòng chốt chặn ở các điểm.
Năm nay, nhà chức trách sẽ xử lý mạnh tay với các điểm trông xe tự phát với giá “cắt cổ”; đồng thời bố trí nhiều điểm trông xe miễn phí quanh khu vực Ngã Tư Sở cho người dân vào chùa. Các điểm này do lực lượng tự quản phường Ngã Tư Sở phụ trách.
“Để chấm dứt tình trạng móc túi, trộm cắp lộng hành lúc đông người, chúng tôi cũng cử nhiều tổ trinh sát mặc thường phục để quan sát, ngăn chặn. Nhiều năm trở lại đây, tình trạng trộm cắp giảm đáng kể”, vị lãnh đạo nói và khuyến cáo người dân đi lễ chùa ở những điểm đông người nên tự tìm cách hợp lý để bảo quản tư trang.
| Người dân đổ về các chùa cúng sao giải hạn
Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội như Quán Sứ, Phúc Khánh… tấp nập người đến cúng sau ... |
| Biển người chen chân lễ Rằm tháng Bảy tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội)
Tối nay 4.9 (tức 14.7 âm lịch), hàng vạn người đã tập trung về Tổ đình chùa Phúc Khánh (phường Ngã Tư Sở, quận Đống ... |
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (2 giờ trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (3 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (3 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (4 giờ trước)
- 23 người tử vong do bệnh 'sốt đất' ở Thái Lan, Bộ Y tế cảnh báo (4 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông chưa hồi kết: Ngành du lịch chịu nhiều thiệt hại (4 giờ trước)
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi dễ bị bỏ qua (5 giờ trước)
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (6 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (7 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (7 giờ trước)
