7 loại thực phẩm vàng ‘tiêu diệt’ tế bào ung thư

Tinh bột nghệ, trà xanh hay quả mọng… là những thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư.

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp "tiêu diệt" các tế bào ung thư mà bạn nên có trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có tác dụng chống viêm và chống oxy hoá, tác dụng trong phòng chống ung thư đại trạng, phổi, vú, tuyến tiền liệt, đầu và cổ.

Gừng

Theo chuyên gia, gừng chứa hoạt chất ginerol và zingerone khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa các u bướu có mầm mống ung thư hình thành cơ chế nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Quả mọng

Về cơ bản, tất cả các loại quả mọng đều chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng thực vật cao, được biết là có tác dụng chống ung thư. Quả mâm xôi đen chứa nhiều chất hoá học đặc biệt gọi là anthocyanin, chất này làm chậm sự phát triển của các tế bào tiền ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới sẽ nuôi khối u. Các loại quả mọng khác cũng có tác dụng chống lại ung thư đại tràng, thực quản, miệng và da.

7 loại thực phẩm vàng ‘tiêu diệt’ tế bào ung thư - 1

Các loại quả mọng có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt. (Ảnh: Vinmec)

Táo

Táo rất giàu cellulose, pectin và vitamin tốt cho sức khoẻ, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng dạ dày mà còn thúc đẩy khả năng tiêu hoá, giúp thải độc và chất cặn bã ra khỏi cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Trà xanh

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, chất epogallocatechin-3 trong trà xanh còn giúp giảm tế bào ung thư thông qua quá trình apoptosis. Quá trình này sẽ làm gián đoạn con đường trao đổi chất của tế bào ung thư gốc.

Các loại đậu

Các thực phẩm họ đậu giàu chất xơ và chứa hàng chục chất dinh dưỡng khác như canxi, kali, sắt, magie, mangan, protein… giúp chống oxy hoá cao nhất, loại bỏ các gốc tự do, hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, thực phẩm họ đậu giúp phục hồi chức năng, giảm nguy cơ đột quỵ tim mạch, bảo vệ xương, thúc đẩy trao đổi chất, phòng chống ung thư...

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa hoạt chất sinh học secoiridoid được hấp thụ trong ruột non, có thể làm thay đổi họạt động của các gene liên quan đến việc kiếm soát tế bào gốc. Sự thay đổi hoạt động của gene giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, tăng cường sức mạnh để cơ thể chống lại các tế bào gốc nguy hiểm.

https://vtc.vn/7-loai-thuc-pham-vang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-ar678929.html

Vũ Huyền / VTC News