Xã hội
08/07/2020 00:047 bệnh nhân Covid-19 bị viêm phổi
Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Ký sinh Trùng, cho biết bệnh nhân phải thở oxy đã được chuyển sang khoa Cấp cứu. Hiện người này không còn sốt, triệu chứng về đường hô hấp được cải thiện, được theo dõi sát diễn biến sức khỏe.
13 người còn lại tiếp tục điều trị tại Khoa Virus - Ký sinh trùng. 6 người trong số họ bị viêm phổi được bác sĩ đánh giá thường xuyên về dấu hiệu lâm sàng và hình ảnh phim chụp chiếu để có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả tốt nhất.
Những bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố vào chiều 6/7, chuyển từ Thanh Hóa tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị ngày 5/7, là công dân Việt Nam về nước từ Bangladesh. Những người tiếp xúc bệnh nhân cũng được cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly Thanh Hóa.
Bác sĩ Giang khuyến cáo người về nước cần tuân thủ việc cách ly 14 ngày, không trốn cách ly. Nếu người mang mầm bệnh, trốn cách ly khiến việc phát hiện bệnh muộn, hiệu quả điều trị không cao. Ngoài ra sẽ khiến virus lây lan ra cộng đồng khiến chính quyền phải tốn nhiều công sức để tìm dấu vết, xét nghiệm và giãn cách.
Đến chiều 7/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV, số ca nhiễm 369. Còn 28 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 22 người dương tính.
![]() |
| Bác sĩ khoa Virus - Ký sinh Trùng khám cho em bé mắc Covid-19. Ảnh: Chi Lê. |
| Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài trở về
Các bệnh nhân này từ Bangladesh về nước ngày 3/7 và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị ... |
https://vnexpress.net/7-benh-nhan-covid-19-bi-viem-phoi-4126898.html
- Mỹ nới tay với lệnh trừng phạt dầu mỏ Iran (10:00)
- Cận cảnh Vành đai 4 phía Tây Hà Nội sau 2 năm thi công (11 phút trước)
- Phát hiện người đàn ông nước ngoài tử vong trong khách sạn ở TP.HCM (16 phút trước)
- Từ bến cá đến đại ngàn: Khơi nguồn bình đẳng giới bằng quyền tự chủ kinh tế (31 phút trước)
- Sau phiên giảm 51 điểm, chứng khoán tuần tới diễn biến thế nào? (43 phút trước)
- Ông Trump tính thu hẹp chiến dịch Iran, muốn các nước tự kiểm soát Hormuz (44 phút trước)
- Giá cả leo thang, những bếp ăn 0 đồng vẫn bền bỉ tiếp sức người khó khăn (54 phút trước)
- Tuyển Việt Nam có Son-Hên, HLV Kim Sang-sik chưa hết khó khăn (1 giờ trước)
- Sập bẫy Mr Pips, người phụ nữ bị lừa sạch 35 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Iran phong tỏa 'có chọn lọc' eo biển Hormuz (1 giờ trước)
