Xã hội
30/07/2019 16:3758 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo, mức cao nhất lên 8,75
Sở GD-ĐT Tây Ninh vừa công bố kết quả chấm phúc khảo, thi THPT quốc gia 2019. Theo đó có 95 bài thi thay đổi điểm sau khi phúc khảo và đều tăng.
Ở các môn thi trắc nghiệm, có 58 bài thi bị điểm 0, đều tăng sau phúc khảo. Bài tăng điểm nhiều nhất là 0 lên 8,75; Bài tăng điểm ít nhất từ 0 lên 2. Có rất nhiều bài thi tăng điểm từ 0 lên 7; 7,2; 7,5 sau phúc khảo.
Những thí sinh có bài thi tăng điểm nhiều nhất:
Lê Quang Kỳ, điểm phúc khảo môn Vật lý tăng từ 0 lên 8,5.
Nguyễn Thị Thu Thảo điểm phúc khảo môn Giáo dục công dân từ 0 lên 8.
Lê Quang Huy điểm phúc khảo môn Giáo dục công dân từ 0 lên 8.
Nguyễn Thị Kim Thoa điểm phúc khảo môn Giáo dục công dân từ 0 lên 8,75.
Trong số 58 bài thi bị điểm 0, bài tăng điểm ít nhất lên 2.
Ngoài số bài thi bị điểm 0, có 4 bài thi trắc nghiệm khác cũng tăng điểm phúc khảo, trong đó bài thi tăng nhiều nhất là môn Giáo dục công dân từ 1,25 lên 7,5.
Ở môn tự luận (Ngữ văn) có 33 bài thi thay tăng điểm sau phúc khảo. Mức tăng chủ yếu từ 0,25 đến 0,75 điểm. Bài tăng điểm nhiều nhất chênh lệch 1,75.
![]() |
![]() |
![]() |
| (Ảnh: Lê Huyền chụp lại) |
Trước đó, khi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2019, Sở GD-ĐT Tây Ninh đã phát hiện 34 trường hợp bị điểm 0 ở các bài thi môn thi trắc nghiệm gồm Toán 13 bài, Tiếng Anh 9 bài; tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên 4 bài và Khoa học xã hội 8 bài.
Một đại diện của Sở GD-ĐT, cho hay việc hàng loạt bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 là điều "bất thường", vì không thể có chuyện một thí sinh thi tổ hợp ba môn mà không làm được bất kỳ câu hỏi nào. Đặc biệt khi tìm hiểu, trong số thí sinh bị điểm 0 có những em học giỏi.
Đơn vị chấm thi trắc nghiệm tại Tây Ninh là Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai cũng xác nhận đã phát hiện sự cố khi chấm thi và báo cáo với Bộ GD-ĐT để xử lý.
Lê Huyền
| Sau phúc khảo, bài thi của thí sinh nhiều tỉnh thay đổi điểm
Kết quả chấm thi phúc khảo của Sở GDĐT Phú Thọ cho thấy, có 11 bài thi thay đổi điểm, trong đó, bài thi Ngữ ... |
| Thí sinh có 10 ngày nộp đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia
Sau khi biết điểm thi vào ngày 14/7, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo. Điểm phúc khảo là điểm chính thức của ... |
- Vì sao người Pháp thích ăn phô mai nặng mùi? (1 giờ trước)
- Những tính năng ô tô hiện đại gây lo ngại về an toàn (2 giờ trước)
- Robot tạo động đất kiểu khủng long T. Rex để khai thác tài nguyên trên Mặt trăng (2 giờ trước)
- Mỹ nhân ‘đắt giá’ nhất Tây du ký: Xuất hiện 3 phút trên phim, U70 sống kín tiếng (2 giờ trước)
- Cụ bà U70 vẫn chinh phục đỉnh cao cử tạ sau tai nạn gãy xương (3 giờ trước)
- Du khách nước ngoài đâm trọng thương cán bộ công an ở Mũi Né (3 giờ trước)
- Siêu đô thị thế hệ mới: Động lực tăng trưởng và phát triển bền vững đô thị Việt Nam (3 giờ trước)
- Cú sốc địa chính trị và bài toán ổn định kinh tế vĩ mô (4 giờ trước)
- 45 hành tinh giống Trái đất có khả năng chứa sự sống (4 giờ trước)
- Tổng thống Putin: Nga là người bạn trung thành của Iran (5 giờ trước)


