52 máy bay Israel rải hơn 120 quả bom cày nát đường hầm chiến lược của Hamas

Hàng chục máy bay của Israel tập kích 40 mục tiêu dưới lòng đất của phong trào Hồi giáo Hamas ở phía nam dải Gaza.

"Máy bay chiến đấu của Israel tiếp tục hoạt động ở khu vực Khan Yunis và Rafah ở phía nam dải Gaza tối 18/5. Trong một cuộc tấn công dài 25 phút, 52 máy bay Israel mang theo hơn 120 quả bom thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao vào khoảng 40 mục tiêu dưới lòng đất của Hamas", lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) viết trên Twitter cách đây ít giờ, đính kèm video về cuộc không kích.

Các mục tiêu bị bắn phá bao gồm các kho trữ vũ khí và một trung tâm chỉ huy. Chúng là một phần của đường hầm chiến lược của Hamas mà Tel Aviv liên tục công phá những ngày qua.

52 máy bay Israel rải hơn 120 quả bom cày nát đường hầm chiến lược của Hamas - 1
Máy bay Israel rải bom xuống đường hầm của Hamas. (Ảnh cắt từ video)

Người phát ngôn IDF Hidai Zilberman cho biết cuộc tấn công đêm qua đánh dấu giai đoạn mới trong việc nhắm mục tiêu vào đường hầm dài 12 km này.

Cũng theo ông Zilberman, ít nhất 10 tay súng khủng bố đã thiệt mạng sau đòn không kích của Israel.

Liên quan tới tuyên bố của Hamas nói nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân của Israel, ông Zilberman phong trào này "đã cố gắng, nhưng không thành công".

Xung đột leo thang giữa Israel và Phong trào Hamas cùng các nhóm vũ trang người Palestine tại Gaza kéo dài hơn một tuần qua. Đến nay, 213 người Palestine thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương. Israel có 12 người thiệt mạng.

Bất chấp lời kêu gọi ngừng bắn từ cộng đồng quốc tế, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz khẳng định IDF vẫn còn "hàng nghìn mục tiêu" Hamas trên dải Gaza để tấn công.

"Cộng đồng quốc tế cần hiểu rằng chính nhóm khủng bố Hamas mới là phía nổ súng và đang tiếp tục triển khai các cuộc tấn công bừa bãi nhằm vào dân thường. Nhóm này phải chịu trách nhiệm và trả giá", ông này khẳng định.

Đại diện của Hamas cũng bác các thông tin nói về khả năng tiến tới thỏa thuận ngừng bắn với Israel.

Xung đột leo thang, Israel và Hamas bác thỏa thuận ngừng bắn Xung đột leo thang, Israel và Hamas bác thỏa thuận ngừng bắn

Trong bối cảnh xung đột tiếp tục leo thang, Israel, Hamas phủ nhận lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian.

Israel "đủ tên lửa" đấu với kho vũ khí của Palestine Israel "đủ tên lửa" đấu với kho vũ khí của Palestine

Không có dấu hiệu về bất cứ lệnh ngừng bắn nào có thể đạt được khi Israel tiếp tục bắn phá Gaza bằng pháo kích ...

/ vtc.vn