Sống khỏe
18/05/2021 03:5252 ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương diễn tiến nặng
Trong số 52 ca bệnh trên có 32 ca phải thở oxy gọng, 5 ca thở oxy dòng cao và 15 trường hợp phải thở máy (1 ca can thiệp ECMO), 4 bệnh nhân khác phải lọc máu liên tục.
Bệnh viện cũng đang điều trị cho 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Trong đó có 3 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Cấp cứu (2 người thở oxy kính và 1 bệnh nhân thở oxy dòng cao). Còn lại các bệnh nhân khác có các chỉ số về mặt cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định.
![]() |
| Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. |
Bệnh viện cho biết đã khống chế ổ dịch COVID-19 trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.
Thời gian qua, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca vào viện trong đó gồm bệnh nhân mắc COVID-19 của TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt, bệnh viện cũng đang tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.
Theo lãnh đạo bệnh viện, do tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh tăng cao, một mặt Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hà Nội và các ca nặng từ các tỉnh chuyển lên.
Một mặt bệnh viện sẽ cử đoàn công tác trực tiếp xuống Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ.
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (21:05)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (20 phút trước)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (35 phút trước)
- 2 thập kỷ hôn nhân viên mãn dù chưa đám cưới của 'nữ danh hài giàu nhất Vbiz' (50 phút trước)
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (4 giờ trước)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (5 giờ trước)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (5 giờ trước)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (5 giờ trước)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (6 giờ trước)
- Điện than cản trở nỗ lực 'giành lại bầu trời xanh' của Trung Quốc (6 giờ trước)
