Pháp luật
09/04/2019 23:445 bác sĩ ở bệnh viện Hà Nam bị bắt do trục lợi tiền khám bệnh
Ngày 9/4, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết ngày 29/3 có bốn bệnh nhân đến phòng khám của bệnh viện gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để khám.
Bác sĩ Lan chỉ định 4 bệnh nhân chụp cộng hưởng từ, chi phí chụp chiếu đưa trực tiếp cho người chụp, không cần hóa đơn. Số tiền mỗi bệnh nhân phải nộp để chụp cộng hưởng từ là 1,7 triệu đồng, tổng cộng 4 người 6,8 triệu đồng.
Cùng tham gia thu phí sai quy định có 4 nhân viên y tế của khoa Chẩn đoán hình ảnh, gồm một Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, hai kỹ thuật viên và một nhân viên hợp đồng.
Công an tỉnh Hà Nam đã bắt quả tang hành vi thu phí sai quy định, tạm giữ 5 người do "lạm dụng quyền trong khi thực hiện nhiệm vụ".
Ông Đông cho biết các bác sĩ liên quan vụ việc đều là bác sĩ giỏi.
Theo giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện khá chặt chẽ và được thực hiện theo các bước rõ ràng. Bệnh nhân đến khám phải lấy số thứ tự, chờ gọi tên vào phòng khám gặp bác sĩ. Nếu bệnh nhân cần làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ khám bệnh sẽ chỉ định. Phiếu chỉ định được nhập vào máy và in giao cho bệnh nhân.
Tiếp theo, bệnh nhân nộp tiền tại quầy thu ngân của bệnh viện, tự cầm phiếu "đã thu tiền" đến các nơi có chỉ định để được các nhân viên hướng dẫn thực hiện.
Bệnh viện có lắp camera để giám sát quy trình hoạt động tại các phòng khám và thường xuyên tiến hành thanh, kiểm tra.
Công an đang điều tra, làm rõ sự việc.
Lê Nga
| Cán bộ mắc sai phạm trục lợi 7,3 tỷ đồng vẫn được điều chuyển vị trí tốt hơn
Liên quan đến vụ sai phạm 7,3 tỷ đồng tại Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chư Pưh (Gia Lai) nhưng 3 cán bộ ... |
- Đình Bắc ôm chặt HLV Văn Sỹ Sơn: Bài học 'lúa chín cúi đầu' (13:00)
- Thanh khoản giảm, giá căn hộ trung tâm Hà Nội vẫn đạt gần 124 triệu đồng/m² (58 phút trước)
- TP.HCM ghi nhận 25 ca nghi ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học (1 giờ trước)
- Bộ Công Thương dừng điều hành dầu hỏa, doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán (2 giờ trước)
- Dùng thịt động vật chết, phụ gia độc hại chế biến thực phẩm: Đề xuất phạt đến 100 triệu (2 giờ trước)
- Bruno Fernandes sáng ngang Ronaldo, sắp vượt kỷ lục Ngoại Hạng Anh (2 giờ trước)
- Vô duyên khi để mã QR chuyển khoản trong thiệp cưới (2 giờ trước)
- Lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng đầu tiên vượt eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Vì sao nhiều bác sĩ từ các nước tiên tiến sang Việt Nam học nghề mỗi năm? (3 giờ trước)
- Fed cân nhắc cắt giảm lãi suất trong năm 2026 (3 giờ trước)