Đẹp
08/11/2019 00:004 sai lầm phổ biến khiến màu tóc nhuộm nhanh phai
Gội đầu bằng nước nóng
Nước nóng không chỉ làm khô da đầu mà còn làm giảm tuổi thọ của màu thuốc nhuộm tóc. Nó sẽ làm lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở, khiến quá trình bay màu sẽ nhanh hơn.
Tốt nhất bạn nên gội đầu với nước lạnh vào mùa hè và nước ấm vừa phải vào mùa đông. Đồng thời giảm dần nhiệt độ nước theo thứ tự làm ướt tóc, gội và xả. Cách gội này sẽ khiến màu tóc được giữ lâu hơn và tránh làm tóc bị xơ và chẻ ngọn.
![]() |
| Có những thói quen tưởng đơn giản nhưng lại dễ làm màu tóc nhuộm phai nhanh. Ảnh: Pinterest. |
Để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Bạn cần phải sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc có chỉ số chống nắng SPF cao khi ra ngoài trời vì chúng sẽ giúp tóc bạn giữ được màu lâu hơn và bóng khỏe hơn.
Một chút dầu hướng dương cũng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ màu tóc. Nếu đi bơi khi đi biển, bạn nên thoa một chút dầu hướng dương lên tóc (bôi đều từ chân đến ngọn tóc). Và sử dụng mũ bơi để màu tóc được bảo vệ tối đa khi xuống nước.
Lạm dụng các dụng cụ làm tóc
Trong tuần đầu sau khi nhuộm tóc, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại máy ép, máy làm xoăn hoặc máy sấy tạo dáng. Vì nhiệt nóng từ các dụng cụ này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến màu tóc bị phai nhanh hơn.
Gội đầu trực tiếp từ vòi nước
Nhiều bạn gái có thói quen xả thẳng nước từ vòi để gội đầu được nhanh, sạch hơn. Tuy nhiên, điều này không chỉ khiến tóc dễ bị gãy rụng, mà còn làm bay màu tóc nhanh hơn. Vì vậy, nếu muốn màu tóc được lâu bền, bạn nên gội đầu bằng vòi hoa sen. Những tia nước nhỏ vừa phải sẽ có tác dụng massage, đồng thời không gây ảnh hưởng nhiều đến màu tóc.
|
Trường đại học công an không tuyển thí sinh nhuộm tóc, lưu ban Thí sinh sơ tuyển vào ngành công an không được nghiện chất ma túy, không nhuộm tóc, không được lưu ban. |
|
Trường bắt nhuộm tóc đen, nữ sinh Nhật Bản kiện chính quyền Sở hữu mái tóc nâu tự nhiên, nữ sinh bị bắt nhuộm đen để phù hợp với quy định của trường. |
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (4 phút trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (44 phút trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (49 phút trước)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (51 phút trước)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (54 phút trước)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (1 giờ trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (1 giờ trước)
- Sân Mỹ Đình xanh mướt đón đội tuyển Việt Nam trở lại sau 2 năm (2 giờ trước)
- Siêu bão Dolphin có thể vượt qua cấp 17, mạnh tương đương siêu bão Sinlaku (2 giờ trước)
- Mỹ cấm robot hình người Trung Quốc, cuộc chiến AI bước sang mặt trận mới (3 giờ trước)
