Quốc tế
23/03/2020 15:154 ngày liên tiếp, Vũ Hán (Trung Quốc) không có ca nhiễm mới Covid-19
Như vậy, đây là ngày thứ tư liên tiếp, Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc, không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Trung tâm chỉ huy xử lý khủng hoảng của thành phố Vũ Hán đã ra lệnh gỡ bỏ các chốt kiểm soát - được lập ra khi thành phố bị phong tỏa vào tháng 1-2020 để ngăn chặn sự lây lan của virus.
|
Xúc động khoảnh khắc các nhân viên y tế hỗ trợ rời Vũ Hán
Cũng trong ngày 21-3, tỉnh Hồ Bắc đã thông báo 5 ca tử vong, trong đó có 4 ca tại Vũ Hán, nâng tổng số ca tử vong của tỉnh này lên 3.144 trường hợp.
Ước tính tỉnh Hồ Bắc đã có thêm 490 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân hồi phục tại đây lên 59.432 người. Hiện vẫn còn 5.013 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện ở tỉnh này.
Tại thành phố Hiếu Cảm, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở tỉnh Hồ Bắc, giao thông công cộng đã hoạt động trở lại sau gần 2 tháng bị phong tỏa.
Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 21-3, Trung Quốc đại lục đã xác nhận thêm 46 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 81.054 ca. Số trường hợp tử vong là 3.261 người với 6 trường hợp tử vong ngày 21-3.
Cũng trong ngày 21-3, đã có 504 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện tại Trung Quốc đại lục, nâng tổng số bệnh nhân phục hồi tại đây lên 72.244 trường hợp.
| Vũ Hán bắn pháo hoa mừng dỡ chốt kiểm soát Covid-19
Vũ Hán bắn pháo hoa ở một số điểm khi cơ quan chức năng bắt đầu dỡ bỏ các chốt kiểm soát Covid-19, và thành ... |
| Những chuyến bay “Chiến thắng” của y, bác sỹ chi viện Vũ Hán
Đối với các y bác sỹ tăng cường chi viện cho Vũ Hán, ngày về chuyến bay của họ mang ký hiệu "Chiến thắng" và ... |
| Trung Quốc nỗ lực xóa hình ảnh "lò ấp nCoV"
Vài tuần trước, Trung Quốc chật vật đối phó Covid-19. Nhưng giờ đây, họ tung tiền giúp phần còn lại của thế giới đang oằn ... |
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (48 phút trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (1 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (1 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (1 giờ trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (1 giờ trước)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (2 giờ trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (2 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (2 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (3 giờ trước)