Ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành hai môn thi Ngữ văn và Toán, hai môn đều được nhiều tí sinh đánh giá là khá dễ. Tuy nhiên, trên cả nước có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi, đình chỉ 02 cán bộ coi thi.

Hôm qua (24/6), trên cả nước có tổng số thí sinh đăng kí dự thi, trong đó, môn Ngữ văn có 871.843 thí sinh và môn Toán có 882.524 thí sinh.

Tuy nhiên, trong hôm nay (25/6), cũng là ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, có tổng số thí sinh đến dự thi như sau: môn Ngữ văn có 868.378 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,60%; môn Toán có 878.393 thi sinh, đạt tỷ lệ 99,53%.

Theo thông tin từ ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia, về thực hiện quy chế thi, hôm nay có tổng số 34 thí sinh vi phạm, trong đó khiển trách 01 thí sinh, cảnh cáo 03 thí sinh và đình chỉ 30 thí sinh.

Bên cạnh đó, đình chỉ công tác coi thi đối với 02 cán bộ. Được biết, vì lý do để thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn đưa lên mạng xã hội làm lộ đề thi.

Đánh giá chung tình hình ngày thi, đại diện ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 cho biết, kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

34 thi sinh vi pham quy che lo de thi ngu van trong ngay thi dau tien
Thí sinh hào hứng rời khỏi phòng thi tại điểm thi THCS&THPT Lương Thế Vinh.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP.Hồ Chí Minh; Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh,…

Ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 may mắn có thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Ngày mai (26/6), các sĩ tử sẽ tiếp tục "đấu trí" với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

34 thi sinh vi pham quy che lo de thi ngu van trong ngay thi dau tien
Lịch thi chính thức THPT Quốc gia năm 2019.
34 thi sinh vi pham quy che lo de thi ngu van trong ngay thi dau tien Sở Giáo dục Phú Thọ lên tiếng về việc thí sinh mang điện thoại, lọt đề

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc điều tra làm rõ ...

https://www.nguoiduatin.vn/34-thi-sinh-vi-pham-quy-che-lo-de-thi-ngu-van-trong-ngay-thi-dau-tien-a439316.html

Người Đưa Tin