Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM mời Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng làm việc vì đăng tin sai về dịch bệnh nCoV trên trang cá nhân. - Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV 

Đại diện Sở đã liên lạc với các nghệ sĩ vào ngày 31/1 và sắp xếp các buổi làm việc vào tuần sau. Diễn viên Ngô Thanh Vân đang ở Nhật nên được hẹn vào ngày 3/2, Cát Phượng ở quê nên làm việc vào ngày 5/2. Còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, do không liên lạc được, Sở gửi giấy mời về nơi cư trú.

Theo cổng thông tin của Sở, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona cho cộng đồng, xã hội. Đại diện của Sở cho biết hiện nay tình hình dịch diễn biến phức tạp, người dân tham gia mạng xã hội cần có ý thức chia sẻ những thông tin đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh của toàn thành phố.

3 nghe si phai giai trinh vi dang tin sai ve dich viem phoi
Diễn viên Ngô Thanh Vân (trái) và Cát Phượng. Ảnh: Facebook.

Trước đó, ngày 26/1 trang fanpage của Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Thông tin này sau đó bị xóa, chỉ giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh. Cùng ngày, diễn viên Cát Phượng viết trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1 rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5 và quận 7...". Nghệ sĩ cũng kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh để phòng dịch.

Sáng 31/1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về một hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch. Trong khi, Cục Hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay giữa hai điểm đến. Dư luận phản đối dòng chia sẻ của Ngô Thanh Vân, khiến diễn viên sau đó phải xin lỗi vì đăng tin mà chưa tìm hiểu kỹ.

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới nCoV gây ra được cho là khởi phát từ một chợ hải sản và thịt động vật sống ở Vũ Hán (Trung Quốc), có thể lây lan từ người sang người. Dịch bùng phát và lan truyền nhanh chóng khiến WHO tuyên bố viêm phổi là tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào ngày 31/1.

Tính tới sáng 1/2, Trung Quốc ghi nhận 11.791 ca viêm phổi nCoV, 259 người chết. Số ca nhiễm trên thế giới cũng tăng lên 11.943 trường hợp, trong đó có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hong Kong (13 ca), Macau (7 ca), Đài Loan (10 ca), Australia (9 ca), các nước châu Á ngoài Trung Quốc (62 ca)... Italy, Ấn Độ, Nga là ba nước mới nhất xác nhận có trường hợp dương tính với nCOV. Việt Nam hiện có 5 ca bệnh.

3 nghe si phai giai trinh vi dang tin sai ve dich viem phoi Người Việt ở nước ngoài "vạ lây" vì viêm phổi Vũ Hán
3 nghe si phai giai trinh vi dang tin sai ve dich viem phoi Virus nCoV không tự lây truyền qua không khí
3 nghe si phai giai trinh vi dang tin sai ve dich viem phoi Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng lên 259
3 nghe si phai giai trinh vi dang tin sai ve dich viem phoi Bộ Y tế họp báo thông tin dịch viêm phổi cấp do virus corona

https://vnexpress.net/dich-viem-phoi-corona/3-nghe-si-phai-giai-trinh-vi-dang-tin-sai-ve-dich-viem-phoi-4048693.html

vnexpress.net

Từ Khóa: