Sau nửa đầu mùa giải, rất nhiều CLB tại La Liga, Ngoại hạng Anh, Serie A, Bundesliga và Ligue 1 đã mất kiên nhẫn với các HLV.

Tại năm giải vô địch quốc gia lớn nhất thế giới, các CLB đã sa thải 28 HLV, tăng 18% so với 23 HLV cùng thời điểm mùa trước.

Serie A có nhiều HLV mất việc nhiều nhất trong nửa đầu mùa này, với 9 người. Giải vô địch Italy không thực sự nổi tiếng với những HLV làm việc lâu năm, nhưng các vị Chủ tịch đang có xu hướng xử lý mạnh tay nhiều hơn bình thường. Chín HLV bị sa thải cũng là con số lớn nhất của Serie A từ năm 2012.

28 hlv bi sa thai o nam giai vdqg lon mua nay
Unai Emery không còn lựa chọn nào khác hơn ra đi sau khi Arsenal rơi xuống giữa bảng Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters

Ngoại hạng Anh xếp thứ hai, với sáu HLV mất việc. So với cùng kỳ mùa trước, con số này nhiều gấp đôi.

La Liga đứng thứ ba, với năm HLV mất việc. Trong năm giải hàng đầu, La Liga là giải duy nhất có số HLV mất việc ít hơn so với mùa trước.

Bundesliga và Ligue 1 đều có bốn HLV bị sa thải. Trong đó, Bayern là nhà vô địch quốc gia duy nhất trong năm giải lớn sa thải HLV.

28 HLV mất việc từ đầu mùa tại năm giải lớn:

Serie A: Eusebio Di Francesco (CLB Sampdoria), Thiago Motta, Aurelio Andreazzoli (Genoa), Marco Giampaolo (AC Milan), Igor Tudor (Udinese), Eugenio Corini, Fabio Grosso (Brescia), Carlo Ancelotti (Napoli), Vincenzo Montella (Fiorentina).

Ngoại hạng Anh: Quique Sanchez Flores, Javi Gracia (Watford), Mauricio Pochettino (Tottenham), Unai Emery (Arsenal), Marco Silva (Everton), Manuel Pellegrini (West Ham).

La Liga: Marcelino (Valencia), David Gallego, Pablo Machin (Epyol), Mauricio Pellegrino (Leganes), Fran Escriba (Celta Vigo).

Bundesliga: Niko Kovac (Bayern Munich), Achim Beierlorzer (Koln), Sandro Schwarz (Mainz), Ante Covic (Hoffenheim).

Ligue 1: Ghislain Printant (Saint Etiene), Sylvinho (Lyon), Alain Casanova (Toulouse), Leonardo Jardim (Monaco).

Thanh Quý (theo Marca)

28 hlv bi sa thai o nam giai vdqg lon mua nay West Ham sa thải HLV Pellegrini
28 hlv bi sa thai o nam giai vdqg lon mua nay Arsenal sa thải HLV Unai Emery
28 hlv bi sa thai o nam giai vdqg lon mua nay Bằng chứng Thái Lan không hề sa thải HLV bị tố khiếm nhã với thầy Park Hang Seo
28 hlv bi sa thai o nam giai vdqg lon mua nay Tottenham sa thải HLV Pochettino

https://vnexpress.net/bong-da/28-hlv-bi-sa-thai-o-nam-giai-vdqg-lon-mua-nay-4035188.html?vn_source=Home

vnexpress.net

Từ Khóa: