Quốc tế
21/02/2020 20:29200 tù nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19, lây nhiễm từ quản giáo
Các tù nhân được cho là lây nhiễm từ một nhân viên nhà tù nhiễm bệnh.
Theo chính quyền tỉnh Sơn Đông, một quản giáo tại nhà tù Nhiệm Thành, thành phố Tế Ninh bắt đầu ho và xuất hiện các triệu chứng khác từ đầu tháng 2.
Tất cả 2.077 người, trong đó có tù nhân và các nhân viên làm việc nhà tù sau đó phải làm xét nghiệm axit nucleic.
![]() |
| 200 tù nhân Trung Quốc được xác nhận nhiễm Covid-19. (Ảnh: SCJ) |
Tới ngày 20/2, 200 tù nhân và 7 nhân viên trong nhà tù được xác nhận nhiễm Covid-19.
Một quan chức tư pháp tỉnh Sơn Đông và 7 quan chức nhà tù bị cách chức sau khi thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh tại đây được thông báo.
Trước Sơn Đông, tỉnh Chiết Giang cũng ghi nhận trường hợp 34 tù nhận nhiễm bệnh ở nhà tù Shilifeng. Giới chức Chiết Giang sau đó sa thải 2 lãnh đạo nhà tù.
200 trường hợp này là lý do số ca nhiễm Covid-19 mới tại Trung Quốc hôm 21/2 được báo cáo tăng mạnh lên 889, sau một ngày giảm mạnh chỉ với 394 ca nhiễm mới được ghi nhận hôm 20/2.
Tính tới hết ngày 20/2, Trung Quốc ghi nhận hơn 2.200 người chết vì Covid-19, hơn 75.000 ca nhiễm bệnh và hơn 18.000 trường hợp được chữa khỏi.
| Số người chết vì virus corona tăng lên 2.247
Hồ Bắc ghi nhận thêm 115 ca tử vong, tăng 5,6% so với hôm qua và nâng số người chết tại tỉnh này lên 2.144. |
| Trung Quốc lên án hành vi lan truyền thuyết âm mưu về dịch COVID-19
Trung Quốc hy vọng bên cạnh việc hợp tác và sát cánh trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi loại virus nguy hiểm này, cộng đồng ... |
| Trung Quốc nguy cơ khủng hoảng kinh tế vì dịch bệnh
EIU cho rằng Covid-19 là cú sốc với tăng trưởng vốn đang giảm tốc của Trung Quốc và đến tháng 4, thiệt hại kinh tế ... |
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (15:37)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (15:26)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (15:20)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (15:16)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (1 giờ trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (3 giờ trước)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (3 giờ trước)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (3 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ chung kết ASEAN Cup Việt Nam - Thái Lan (3 giờ trước)
- Mỹ tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực trên toàn thế giới (3 giờ trước)
