Xã hội
11/08/2020 05:5118 giám thị vi phạm quy chế khiến nhiều thí sinh phải thi lại
![]() |
| Có 18 thí sinh ở các địa phương Bắc Ninh, Điện Biên và Bình Phước làm chậm giờ làm bài của thí sinh ở hai môn Ngữ văn và Địa lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi lại cho các thí sinh vào sáng mai |
Trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 có 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý do đã không thực hiện bảo đảm quy chế trong quá trình tổ chức thi.
Đây là thông tin được phó giáo sư Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tại cuộc họp báo chiều nay, ngày 10/8.
Ông Trinh cho biết, 18 cán bộ coi thi này đã không đảm bảo được đầy đủ giờ làm bài cụ thể của các thí sinh. Đó là trường hợp trong giờ thi Ngữ văn ở một phòng thi của hội đồng thi của tỉnh Bắc Ninh, giám thị ký nhầm vào ô chấm thi, sau đó yêu cầu thí sinh ký lại, làm chậm giờ làm bài của các em.
Ở môn Địa lý, 7 phòng thi ở Hội đồng thi tỉnh Điện Biên đã phát đề chậm, làm chậm giờ làm bài của thí sinh mất 5 phút. Tại Bình Phước, một thí sinh tưởng là mình được miễn thi trong khi giám thị không kiểm tra lại thông tin trong khi thực tế em không được miễn thi vì chỉ đạt thành tích học sinh giỏi cấp trường.
"Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh, sáng mai, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi lại cho các thí sinh này bằng đề thi dự phòng," ông Trinh cho hay.
Cũng theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay có 38 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, giảm so với con số 71 thí sinh vi phạm quy chế của năm 2019./.
| Thí sinh tự tin bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Sáng 10/8, hơn 870.000 thí sinh sẽ bước vào môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội trong ... |
| 13 thí sinh bị đình chỉ thi
Một thí sinh bị khiển trách, 13 em bị đình chỉ thi do mang tài liệu, điện thoại vào phòng trong ngày thi tốt nghiệp ... |
- HLV Kim Sang-sik tạo ám ảnh chưa từng có của bóng đá Thái Lan (1 giờ trước)
- Hoa hậu châu Á 1985: Từng đi phát tờ rơi, U70 lẻ bóng sau biến cố hôn nhân (1 giờ trước)
- Vì sao nhiều khách sạn không có tầng 13? (2 giờ trước)
- Ai là cao thủ giỏi nhất Lương Sơn Bạc? (2 giờ trước)
- Xung đột gia đình gia tăng do trẻ em lạm dụng mạng xã hội (2 giờ trước)
- Bão số 4 vẫn đứng yên ở Vịnh Bắc bộ, đồng bằng còn mưa hết ngày mai (3 giờ trước)
- Hải “Sapa TV” khai gì khi bị bắt? (3 giờ trước)
- Vợ chồng Hải Sapa TV bị khởi tố (3 giờ trước)
- Công an cảnh báo bẫy lừa đảo qua cuộc gọi 'nháy máy' từ đầu số 022, 024, 028 (3 giờ trước)
- Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số? (3 giờ trước)
