Tỉnh Bình Thuận đang liên hệ với các địa phương liên quan để đưa 15 người được phát hiện trong thùng xe đông lạnh về quê an toàn.

Chiều 13/9, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, địa phương đã chỉ đạo cơ quan liên quan hỗ trợ 15 người được phát hiện trong thùng xe đông lạnh về quê, không bắt trở lại nơi xuất phát.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi phát hiện xe đông lạnh chở theo 15 người định vượt chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đã đưa 15 người về địa điểm cách ly tập trung ở huyện Hàm Tân. Tỉnh Bình Thuận sẽ liên lạc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nghệ An và Quảng Trị để phối hợp đưa những người này về quê an toàn.

15 người giấu trong thùng xe đông lạnh vượt chốt kiểm dịch sẽ được về quê - 1
15 người gồm cả trẻ em được phát hiện trong thùng xe đông lạnh định vượt chốt kiểm soát. (Ảnh: Phòng CSGT Bình Thuận)

Khuya 12/9, tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân phát hiện xe đông lạnh biển số TP.HCM đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, nên tiến hành kiểm tra. Tổ tuần tra yêu cầu tài xế Lê Văn Tuấn (ngụ tỉnh Bình Thuận) mở thùng xe đông lạnh thì phát hiện 15 người bên trong gồm cả trẻ em.

Tài xế Tuấn khai chở thuê 15 người trên từ bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700.000 đồng/người.

Tiến hành truy tìm xe khách theo lời khai của Lê Văn Tuấn, hơn 30 phút sau, cảnh sát phát hiện ô tô 7 chỗ biển số Đồng Nai đang đậu trong một cây xăng nên kiểm tra.

Lái xe tên Vũ (37 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) khai đang chờ đón khách từ xe đông lạnh trên và còn một xe khác cũng đang chờ khách như mình. Từ lời khai, lực lượng Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục truy tìm và phát hiện ô tô biển số Thừa Thiên - Huế trong một cây xăng khác ven quốc lộ 1.

Tài xế Nguyễn Ngọc Hùng (42 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) thừa nhận đã thuê xe đông lạnh chở người qua chốt ở tỉnh Bình Thuận.