12 con giáp nên ăn gì đầu năm cho may mắn

Theo quan niệm của người phương Đông, đầu năm ăn các món ăn có ý nghĩa đặc biệt sẽ mang đến nhiều điều hanh thông, suôn sẻ. Trang Karmaweather vừa chia sẻ một số màu may mắn và yếu tố phong thuỷ bổ trợ cho 12 con giáp, từ đó bạn có thể chọn ra món ăn phù hợp với tuổi của mình. Danh sách dưới đây mang tính chất tham khảo.

Tuổi Tý

Năm Mậu Tuất sắp tới, tuổi Tý có màu may mắn là trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ... Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng nên ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.

Tuổi Sửu

12 con giap nen an gi dau nam cho may man

Màu may mắn là đỏ tươi và xanh lá. Đặc biệt, người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm xôi gấc, dưa hấu, thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ... Yếu tố may mắn là Mộc và Hoả nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, các loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh.

Tuổi Dần

Màu may mắn là trắng nên bạn có thể ăn canh bóng, xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng... Yếu tố may mắn là Kim và Thuỷ nên bạn có thể ăn các loại canh, hoặc các loại thực phẩm có màu đen (tương ứng với hành Thuỷ) như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoặc các loại cá kho.

Tuổi Mão

Màu may mắn là xanh ngọc và đỏ tươi, yếu tố may mắn là Thuỷ và Hoả. Do đó, bạn nên ăn xôi gấc, lạp xưởng, thịt đỏ, cà chua, uống rượu vang đỏ và thực phẩm thuộc mệnh Thuỷ như các loại canh bóng, canh măng, canh cá, cá kho hoặc nấm đen, đậu đen.

Tuổi Thìn

Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm tới là màu trắng và vàng, yếu tố may mắn là Kim. Do đó, bạn nên ăn các loại nấm trắng, đỗ trắng, ngũ cốc, xôi trắng hoặc thịt kho hột vịt để gia tăng vận may.

Tuổi Tỵ

Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay là Mộc và Thuỷ. Để gặp nhiều điều thuận lợi, bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và các loại canh bóng, canh măng thuộc hành Thuỷ. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các loại cá kho, canh cá hoặc đậu đen, nấm đen. Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng đem lại may mắn cho bạn.

Tuổi Ngọ

Năm nay có tới 3 yếu tố có thể đem lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thuỷ. Do đó, người tuổi Ngọ có thể ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi (hành Kim), bánh chưng, rau xanh, bưởi, cam, chanh, trà xanh (hành Mộc), canh măng, canh bóng, cá kho, nấm mèo (hành Thuỷ).

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sẽ có một năm mới thuận lợi nếu ăn các món thuộc hành Kim và Thuỷ. Cụ thể là các loại cá kho, canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen (hành Thuỷ) và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng (hành Kim).

Tuổi Thân

12 con giap nen an gi dau nam cho may man

Yếu tố mang lại vạn sự hanh thông cho tuổi Thân năm nay là Mộc và Hoả, màu may mắn là xanh lá và vàng cam. Do đó, bạn nên tích cực ăn bánh chưng, bưởi, cam chanh, trà xanh, các loại rau xanh, măng cùng các loại đồ ăn hành Hoả như xôi gấc, rượu vang, cà chua, dâu tây.

12 con giap nen an gi dau nam cho may man

Những con giáp được tuổi kết hôn nhất trong năm Mậu Tuất

Năm nay là năm thuận lợi để những con giáp này báo tin hỷ cho tất cả mọi người.

12 con giap nen an gi dau nam cho may man

Trang phục may mắn cho 12 con giáp năm 2018

Người tuổi Tuất nên mặc trang phục màu vàng để hóa giải phần nào vận hạn trong năm nay.

/ Dân Việt