Thể thao
25/01/2019 16:10Yoshida: 'Nhật Bản may mắn với bàn thắng vào lưới Việt Nam'
"Chúng tôi mắc nhiều lỗi trong hiệp một", trung vệ Maya Yoshida nói. "Bản thân tôi cũng mắc vài lỗi nhỏ, khi không theo được diễn biến trận đấu. Vào đến tứ kết, đội nào cũng khó nhằn. Nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã triển khai bóng nhịp nhàng hơn và may mắn hưởng phạt đền nhờ VAR".
![]() |
| Yoshida nhẹ nhõm khi Việt Nam không tận dụng được sai lầm của Nhật Bản trong hiệp một. Ảnh: Đức Đồng. |
Yoshida ám chỉ tình huống Bùi Tiến Dũng phạm lỗi với Ritsu Doan trong cấm địa ở phút 57. Trọng tài chính Hassan Mohamed ban đầu bỏ qua tình huống, nhưng sau đó ông nhận thông báo từ tổ VAR. Trọng tài nước chủ nhà đến xem lại băng hình quay chậm và thổi phạt đền cho Nhật Bản. Ritsu không mắc sai lầm nào để ghi bàn duy nhất trận đấu.
Trong hiệp một, Yoshida đưa bóng vào lưới thủ môn Đặng Văn Lâm, nhưng bị VAR khước từ bàn thắng vì lỗi chạm tay. "Tôi biết VAR sẽ được áp dụng từ tứ kết Asian Cup. Trong tình huống đó, bóng chạm tay tôi bất ngờ và không thể tránh được. Nhưng đây là quyết định công bằng, bởi VAR đã trợ giúp chúng tôi trong hiệp hai", Yoshida nói thêm.
"Quả là trận đấu khó khăn. Để thắng, chúng tôi đã phải đẩy nhanh nhịp độ và tăng cường uy hiếp cấm địa đối phương. Giờ thì chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho bán kết", trung vệ 30 tuổi bổ sung.
VAR là viết tắt của Video Assistant Referee (trọng tài video). Tổ VAR ở trận này gồm tổ trưởng Christopher Beath (Australia) cùng hai trợ lý Mohamed Taqi (Singapore) và Valeri (Italy).
| Trung vệ Nhật Bản: 'Chúng tôi chưa có nhiều thông tin về Việt Nam'
Maya Yoshida thừa nhận anh và các đồng đội không biết nhiều về Việt Nam trước cuộc đối đầu ở tứ kết Asian Cup 2019. |
| Yoshida trở về dự Asian Cup sau 90 phút tuyệt hay trước Chelsea
Sau màn trình diễn chói sáng trên sân Stamford Bridge, trung vệ Maya Yoshida tạm chia tay câu lạc bộ Southampton để trở về khoác ... |
- Sắc vóc gợi cảm của ‘người đẹp nhất thế giới năm 2026’ (22/04/26 22:19)
- Đời bạc mệnh của mỹ nhân đầu tiên đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' (22/04/26 21:59)
- Người đẹp duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi là ai? (22/04/26 20:49)
- Xe tải đâm ô tô đầu kéo làm 1 người tử vong: Cục CSGT phát cảnh báo khẩn (22/04/26 20:23)
- Thủ tướng yêu cầu 100% cán bộ, công chức dùng nền tảng số phục vụ công việc (22/04/26 20:16)
- Đề xuất sân bay giảm 15 - 20% giá dịch vụ hàng không (22/04/26 20:14)
- Iran tấn công, chặn bắt tàu ở eo biển Hormuz (22/04/26 20:12)
- Ai đang 'hưởng lợi' trong xung đột Mỹ-Iran? (22/04/26 19:46)
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (22/04/26 16:54)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (22/04/26 15:24)
