Quốc tế
09/11/2018 17:15Xả súng quán bar Mỹ: 60 người sống sót sau thảm sát Las Vegas có mặt tại quán bar bị xả súng
![]() |
| Nick Champion trả lời phỏng vấn sau vụ xả súng đêm 7/11. Ảnh: OnSceneTV. |
"Đây là lần thứ hai trong vòng 13 tháng. Tôi từng có mặt trong vụ xả súng ở lễ hội âm nhạc Route 91 tại thành phố Las Vegas, có thể 50-60 người khác giống tôi cũng ở trong quán bar đêm nay", nhân chứng Nick Champion trả lời phỏng vấn OnSceneTV hôm qua.
Vụ xả súng xảy ra lúc 23h20 ngày 7/11 (14h20 ngày 8/11 giờ Việt Nam) tại quán bar Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks, bang California, Mỹ. Cảnh sát xác nhận ít nhất 13 người đã thiệt mạng, trong đó có phó cảnh sát trưởng hạt Ventura Ron Helus cùng nghi phạm. Kẻ xả súng được xác định là cựu lính thủy đánh bộ Ian David Long, 28 tuổi.
Champion và bạn bè đang ở trong quán để tổ chức đêm nhạc sinh viên thì Long xông vào nổ súng điên cuồng.
Champion và những người thoát chết trong vụ xả súng Las Vegas coi quán Borderline là "nơi hàn gắn". Họ từng tập trung tại địa điểm này hồi đầu năm để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng. "Chúng tôi là một đại gia đình và không may gia đình này lại phải trải qua một vụ xả súng nữa", Champion nói.
Những trải nghiệm kinh hoàng đêm 7/11 đã trở nên quen thuộc với người sống sót sau lễ hội âm nhạc Route 91 tại Las Vegas. Vụ xả súng ngày 1/10/2017 khiến 59 người thiệt mạng và trở thành vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.
![]() |
| Những người sống sót sau vụ xả súng Las Vegas chụp ảnh tại quán Borderline hồi đầu năm. Ảnh: Facebook. |
"Rất nhiều người từng trải qua thảm kịch Route 91 đã đến đây. Có những người sống cả đời mà không trải qua điều này và có những người phải chứng kiến tới hai lần", nhân chứng Chandler Gunn tiết lộ.
Theo hồ sơ của Bộ Quốc phòng Mỹ, nghi phạm Long từng tham gia lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ từ tháng 8/2008 đến tháng 3/2013. Long đã sử dụng một khẩu súng ngắn Glock cỡ nòng 11,43 mm để bắn khoảng 30 phát đạn vào đám đông trong quán bar.
| Xả súng quán bar Mỹ: Nghi phạm là cựu lính thủy quân lục chiến
Nghi phạm đã dùng một khẩu xả đạn vào đám đông trong quán bar và tự tử trước khi cảnh sát tới hiện trường. |
| Xả súng ở California, 11 người bị thương
Vụ xả súng xảy ra tại một nhà hàng có quầy bar ở ngoại ô Los Angeles, Mỹ, lúc nửa đêm khiến ít nhất 11 ... |
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (29 phút trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (53 phút trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (56 phút trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (1 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (1 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (1 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (1 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (1 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)

