Trong khi khách Trung Quốc phản ứng không trả tiền vì phiếu tính tiền sai, chủ nhà hàng lại lý giải do nhân viên mới nên... tính nhầm(!?)

Ông Mạc Hùng Anh, đại diện Công ty TNHH Khang Thái VietNam Travel - đơn vị lữ hành đưa nhóm (TQ) bị đánh vào đêm 6-5 tại nhà hàng Let’s Go (đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) - đã đưa ra một phiếu tính tiền bữa ăn là 9.950.000 đồng. Trong khi đó, chủ nhà hàng Let’s Go lại đưa một phiếu khác với số tiền là 9.010.000 đồng.

Vị đại diện Công ty Khang Thái này cho biết khách TQ (hiện đã về nước) đi ăn ở nhà hàng Let’s Go gồm15 người. Sau khi xem giá cả họ đồng ý ăn và cử 3 người ghi món ăn. Đến khoảng 21 giờ (ngày 6-5) họ gọi tính tiền, nhưng thấy giá bữa ăn là 9.950.000 đồng trong đó nhiều món có giá không đúng với thỏa thuận ban đầu. Cụ thể có những món giá cao hơn gấp 3 lần so với phiếu tính tiền của nhà hàng đưa ra. Cụ thể, phiếu tính tiền cho khách thì ốc hương tính giá 1 triệu đồng, ốc lóng tay giá 800.000 đồng/kg, trong khi phiếu tính tiền của nhà hàng Let’s Go đưa ra thì ốc hương giá 300.000 đồng/kg, ốc lóng tay 250.000 đồng/kg. Hai phiếu chênh lệnh nhau là 940.000 đồng. Vì vậy các vị khách TQ không thanh toán tiền mà bỏ đi.

vu khach trung quoc bi danh te tua tinh tien nham

Phiếu tính tiền do khách TQ cung cấp và phiếu của nhà hàng sửa lại sau đó

Có hay không việc nhà hàng Let's Go "chặt chém" khách khi tính giá... trên trời như vậy? Ông Thạch Ngọc Tỉnh, chủ nhà hàng này, cho rằng lý do vì nhân viên kế toán mới, chưa biết sử dụng phần mềm, không bấm số lượng ký mà bấm luôn số lượng tiền. Như khách ăn cá chim một con 300 ngàn, ăn 2 con là 600 ngàn đồng, nhân viên không nhân lên mà lại tính một con là 600 ngàn đồng. Vì vậy, phiếu tính tiền cho khách 9.950.000đ là không đúng, mà đúng là phiếu 9.010.000đ.

Ông Tỉnh nói: "Nhà hàng có camera quan sát toàn bộ quá trình mua bán này và đã nộp hết cho công an xử lý. Nhà hàng không hề gian dối ở đây. Ngay cả hải sản sống tôi cũng niêm yết giá rõ ràng. Trung Quốc có đặc trưng là ăn con nào phải tính giá con đấy, phải hỏi được giá thì mới ăn không thì thôi. Nếu thấy bên tôi sai, vấn đề này giải quyết rất dễ, chỉ cần phản ánh lại với chủ nhà hàng, tôi có thể giảm 20%, 30%. Đằng này khách không chịu trả tiền, họ say xỉn quá rồi. Họ lại bỏ đi về luôn. Mình ngăn lại đòi tiền thì bên khách to tiếng, nói qua nói lại. Người dân bức xúc quá mới xảy ra xô xát".

Phía Công ty lữ hành, ông Anh cho biết việc dịch sai ý khách TQ của nhân viên nhà hàng đã làm cho vụ việc căng thẳng. Trong khi khách nói "chờ cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc xử lý rồi mới trả tiền" thì nhân viên nhà hàng lại dịch "về Trung Quốc mà tìm tôi" nên bức xúc. "Khách TQ cũng thừa nhận họ bỏ đi là không đúng. Nhưng không phải vì vậy đánh họ, mà báo công an để xử lý" - ông Anh cho biết

vu khach trung quoc bi danh te tua tinh tien nham

3 vị khách TQ nhập viện sau vụ ẩu đã vì chủ nhà hàng đòi tiền

Bài, ảnh: KỲ NAM

vu khach trung quoc bi danh te tua tinh tien nham Mâu thuẫn lúc tính tiền, du khách Trung Quốc và nhân viên đánh nhau

Cho rằng du khách ăn xong không chịu thanh toán, nhân viên và nhóm du khách Trung Quốc lao vào ẩu đả.

vu khach trung quoc bi danh te tua tinh tien nham Nữ hành khách Trung Quốc tuyên bố có bom khi làm thủ tục lên máy bay

Trong lúc làm thủ tục để lên máy bay ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), nữ hành khách mang quốc tịch ...

vu khach trung quoc bi danh te tua tinh tien nham Khi rồng Komodo "đấu" du khách Trung Quốc

Rồng Komodo, loài bò sát cổ đại có hàng chục loại nọc độc trong nước bọt của chúng, đang có nguy cơ bị đe dọa ...

https://nld.com.vn/thoi-su/vu-khach-trung-quoc-bi-danh-te-tua-tinh-tien-nham-20180508112443605.htm

https://nld.com.vn