Xã hội
15/05/2018 17:41Vụ hiệp sĩ bị băng cướp đâm tử vong: Bắt nghi can chính Tài \"mụn\"
Thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho hay, vừa bắt giữ nghi can chính có liên quan vụ nhóm hiệp sĩ bị băng cướp cuồng sát tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q.3.
![]() |
| Vụ nhóm hiệp sĩ bị băng cướp cuồng sát trên phố, đến nay Công an đã bắt giữ 2 đối tượng |
Theo đó, khoảng 22h30 tối 14/5, hàng chục trinh sát thuộc nhiều đội nghiệp vụ của phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Q.3 đã tiến hành bao vây 1 căn nhà trong con hẻm trên đường Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp để bắt giữ đối tượng có biệt danh Tài “mụn”, tức Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, ngụ Q.12).
Đây là nghi can chính có liên quan đến vụ tấn công khiến 2 thành viên đội hiệp sĩ đường phố Tân Bình tử vong và 3 hiệp sĩ khác bị thương.
Được biết, khi bị vây bắt Tài “mụn” đã cố thủ rồi tìm đường thoát lên mái nhà nhưng bất thành. Công an đã tiến hành khám xét nơi trú ẩn của đối tượng này. Trong đêm, Tài “mụn” bị áp giải về Công an Q.3 để đấu tranh.
Tài “mụn” có nhiều tiền án, tiền sự. Đối tượng này thuộc diện quản lý về hình sự của Công an Q.12 và 1 số lực lượng nghiệp vụ công an khác.
![]() |
| Nghi can Nguyễn Tấn Tài (Tài mụn) tại cơ quan công an. |
Trước đó vào chiều 14/5, như VietNamNet thông tin, các lực lượng trên đã tiến hành tạm giữ 1 nghi can khác có liên quan. Theo nguồn thông tin, từ công tác điều tra, đấu tranh sơ bộ, công an xác định 2 nghi can trên liên quan trực tiếp đến vụ việc.
Hiện cơ quan công an vẫn chưa thông tin chi tiết về việc bắt giữ các nghi can nhằm phục vụ công tác mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.
Như đã thông tin, tối 13/5 nhóm hiệp sĩ đường phố Q.Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã đeo bám theo 1 nhóm “đá xế” tại địa bàn trung tâm Sài Gòn. Tại 1 cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q.3, nhóm đối tượng tiếp cận để bẻ khóa nhằm trộm chiếc xe SH dựng trước cửa hàng.
Nhóm hiệp sĩ nhanh chóng vây bắt. Tuy nhiên, các thành viên trong băng “đá xế” đã chống trả quyết liệt, rút hung khí tấn công khiến 5 hiệp sĩ bị thương nặng, trong đó có 2 người đã tử vong.
Linh An
| Vây bắt nghi phạm liên quan vụ đâm chết 2 'hiệp sĩ' ở Sài Gòn
Từ lời khai của một nghi can, cả trăm cảnh sát được tung xuống địa bàn ngay trong đêm bao vây căn nhà. Nghe động, ... |
| Xã hội pháp quyền phải quản lý bằng pháp luật, không phải bằng nghĩa khí
Việc cổ vũ các "hiệp sỹ" rồi nhân rộng điển hình thành phong trào, sẽ khiến cho người ta có cảm giác xã hội quay ... |
- Việt Nam đăng cai tổ chức Miss World 2026 (25/03/26 21:41)
- Bí mật đằng sau trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên (25/03/26 21:39)
- Công an thu giữ nhiều thùng tài liệu tại 2 cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 21:34)
- Học triết lý của 'kiếm thánh' Nhật Bản, Lý Tiểu Long tạo võ công tuyệt thế (25/03/26 21:20)
- Liên tiếp các ca nhồi máu cơ tim nguy kịch, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu (25/03/26 20:31)
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (25/03/26 19:24)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (25/03/26 18:28)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (25/03/26 17:34)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 17:25)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (25/03/26 16:39)

