Quốc tế
01/04/2018 05:31Vụ đầu độc Skripal: Tổng thống Trump từ chối gây thêm áp lực cho Nga
![]() |
Nhà Trắng vẫn chưa thể có những áp lực mới lên Nga khi Tổng thống Trump chưa đồng ý.
Trong khi chính quyền Mỹ đang cân nhắc thêm đòn trừng phạt bổ sung cùng các biện pháp khác chống lại Nga, đội ngũ cố vấn của Tổng thống Donald Trump không chắc chắn rằng nhà lãnh đạo này đồng ý làm theo, theo New York Times.
Trong một nỗ lực để thuyết phục Tổng thống Trump thay đổi lập trường của ông đối với Nga, một số quan chức hàng đầu trong chính quyền muốn có những động thái mạnh tay hơn nữa đối với Moscow sau cáo buộc dính líu vào vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.
Đội ngũ cố vấn Nhà Trắng cho biết, mặc dù Tổng thống ngày càng tin rằng Nga đang trở nên nguy hiểm, nhưng ông vẫn từ chối chấp nhận một lập trường cứng rắn hơn và vẫn chưa cho phép các bước đi gây áp lực tiếp theo.
Trước đó, Mỹ đã trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle trong một quyết định bày tỏ sự đoàn kết với Anh.
Ngoài Mỹ và Anh, 16 quốc gia EU, cũng như Canada, Albania, Na Uy, Ucraina, Macedonia và Australia cho biết họ đã trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga sau cáo buộc này.
Trước những đòn công kích từ phương Tây, Moscow đã đáp trả bằng động thái trục xuất ngoại giao tương xứng với mỗi quốc gia, đồng thời bác bỏ sự liên quan đối với vụ đầu độc.
| Tổng thống Trump muốn Mỹ rút quân khỏi Syria càng sớm càng tốt
Các cuộc họp thảo luận về việc rút quân sẽ được Washington tổ chức vào đầu tuần tới. |
| Danh hài Jim Carrey gây tranh cãi với bức họa Donald Trump la hét
Trong bức tranh do Jim Carrey sáng tác, Tổng thống Mỹ Donald Trump mặc áo phanh ngực, ngồi trước một bát kem, miệng hét lớn. |
| Toan tính của Mỹ khi tuyên bố sớm rút quân khỏi Syria
Ngay sau khi ông Trump tuyên bố Mỹ sớm rút quân khỏi Syria, một câu hỏi được dư luận đặt ra: Phải chăng việc Mỹ ... |
- Vì sao con người sợ ma nhưng thích xem phim ma, nghe truyện ma? (1 giờ trước)
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (1 giờ trước)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (1 giờ trước)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (2 giờ trước)
- 2 thập kỷ hôn nhân viên mãn dù chưa đám cưới của 'nữ danh hài giàu nhất Vbiz' (2 giờ trước)
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (6 giờ trước)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (6 giờ trước)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (6 giờ trước)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (7 giờ trước)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (7 giờ trước)
