Kinh tế
11/01/2018 03:00Vietnam Airlines báo lãi 2.800 tỷ đồng
Theo báo cáo của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hết năm doanh thu hợp nhất ước đạt 88.400 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế trên 2.800 tỷ đồng, vượt 72% kế hoạch. Trong đó, công ty mẹ ước đạt 66.200 tỷ đồng doanh thu và 1.850 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng xấp xỉ 50% so với kế hoạch và 8% so với năm 2016. Nộp ngân sách nhà nước tăng gần gấp đôi, vượt mức 1.900 tỷ đồng.
Theo doanh nghiệp này, sở dĩ lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh là nhờ mạng đường bay rộng khắp, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương và đa phương, xúc tiến thương mại.
Năm 2017, Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên (gồm Jetstar Pacific, Vasco) thực hiện gần 180.000 chuyến bay, vận chuyển 26,5 triệu lượt khách, tăng 6,7% so với cùng kỳ. Vận chuyển hàng hóa ước đạt 343.000 tấn, tăng gần 19% so với năm 2016. Thị phần nội địa bình quân đạt 60%, thị phần quốc tế đạt 32,3%.
Dự kiến trong quý II/2018, Vietnam Airlines sẽ niêm yết trên HoSE với quy mô và phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, giảm tỷ lệ sở hữu của nhà nước. Năm 2018, công ty này dự kiến sẽ mở đường bay tới Mỹ, lựa chọn ban đầu là một điểm tại bờ tây nước Mỹ (Los Angeles và San Francisco).
| Vietnam Airlines đón khách thứ 200 triệu
Vị khách đặc biệt thứ 200 triệu xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 5/12 trên chuyến bay Hà Nội-TP HCM |
| Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận tỷ USD nhân chuyến thăm của Trump
Nội dung thỏa thuận ký kết trị giá hơn 1,5 tỷ USD diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang ... |
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm, RON95 dưới 23.000 đồng, diesel dưới 27.000 đồng/lít (15:00)
- Ngưỡng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh trên 1 tỷ, mức nào công bằng với người ăn lương? (7 phút trước)
- Xung đột Trung Đông củng cố vị thế USD toàn cầu (25 phút trước)
- 5 thói quen tưởng vô hại dễ thành 'đòn bẩy' kích hoạt cơn đột quỵ (45 phút trước)
- Hầu hết chuyến bay từ TP.HCM, Hà Nội đến các điểm du lịch kín chỗ dịp 30/4 (1 giờ trước)
- Quan chức Indonesia đề xuất rồi rút lại ý tưởng thu phí ở eo biển Malacca (1 giờ trước)
- Hà Nội sẽ lắp camera tự động nhận diện xe đạt chuẩn ra vào vùng phát thải thấp (3 giờ trước)
- Chi tiết 11 tuyến phố Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ (3 giờ trước)
- Đề xuất phụ thu nhiên liệu 311.000 đồng chặng bay Hà Nội-TPHCM (3 giờ trước)
- Bóng đá Ý chấn động vì danh sách 70 cầu thủ dính bê bối mại dâm (4 giờ trước)