Giải trí
02/08/2018 15:39Vẻ đẹp "dao kéo" và câu chuyện Lê Âu Ngân Anh
![]() |
Tại cuộc thi hoa hậu năm nay, nhiều người cho rằng nên có cái nhìn thoáng hơn về sắc đẹp “dao kéo” đối với các thí sinh. Điều này ít nhiều khiến công chúng nhớ lại trường của hợp Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.
Theo ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cuộc thi sắc đẹp năm nay có nhiều thí sinh bị loại do can thiệp thẩm mỹ. Mặc dù mức độ không nhiều nhưng do quy định chung của cuộc thi nên các thi sinh vẫn được cho là vi phạm quy chế thi.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng công chúng nên có cái nhìn thoáng hơn với sắc đẹp dao kéo. Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, đã đến lúc xã hội cần từng bước thay đổi khái niệm về vẻ đẹp tự nhiên khi mà công nghệ làm đẹp đang phát triển bùng nổ trong đời sống của giới trẻ. Vẻ đẹp tự nhiên luôn luôn được ủng hộ. Nhưng việc tiếp cận và chấp nhận vẻ đẹp nhân tạo cũng cần có nhận thức đúng đắn, chuẩn mực, khoa học và thấu đáo.
![]() |
Có thể nhiều người sẽ đồng tình với ý kiến của nhà sử học Dương Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng sẽ có người không đồng tình khi họ nhớ lại câu chuyện đăng quang của Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh.
Còn nhớ, sau khi đăng quang, Hoa hậu Đại dương thú nhận với báo chí rằng khuôn mặt của cô có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Bằng chứng là trước khi tham gia cuộc thi, cô đã rút đệm mũi. Sau lời chia sẻ này, Lê Âu Ngân Anh đã nhận không ít “gạch đá” từ dư luận. Ít lâu sau, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đưa ra văn bản chính thức về việc đề nghị tước vương miện của cô.
![]() |
Đối với một cô hoa hậu tuổi đời còn trẻ như Ngân Anh, việc tước vương miện và bị dư luận chỉ trích nặng nề là một cú “sốc” không hề nhỏ.
Tại mùa hoa hậu năm nay, việc sắc đẹp tự nhiên và sắc đẹp thẩm mỹ vẫn là vấn đề được quan tâm. Theo quy định chung, các thí sinh dự thi hoa hậu phải đảm bảo sắc đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, nếu ai thực sự yêu cái đẹp thì nên có cái nhìn khoan dung đối với những vẻ đẹp dao kéo.
Ngay từ đầu cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh đã thông báo với ban tổ chức về việc từng làm mũi chứ không phải giấu giếm. Vậy tại sao dư luận lại hướng mũi nhọn về Lê Âu Ngân Anh mà không nhìn lại quá trình làm việc của ban tổ chức.
Cũng đến lúc xã hội cần mở lòng chấp nhận những cô gái có vẻ đẹp “không tự nhiên” này.
| Lê Âu Ngân Anh lần đầu đến Nhật khoe ngực đầy, eo thon tại Tokyo
Hóa thân thành cô gái Việt Nam hiện đại trên ở thành phố Tokyo, Lê Âu Ngân Anh đã thu hút ánh nhìn của không ... |
| Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: 'Tại sao tôi phải đánh đổi vương miện'
Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 với nhiều ồn ào, Lê Âu Ngân Anh vẫn là cái tên hot thu hút ... |
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (15:40)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (15:19)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (15:01)
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (1 giờ trước)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (1 giờ trước)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (1 giờ trước)
- Cận cảnh cụm chung cư phố cổ Hà Nội được đề xuất cải tạo thành cao ốc 21 tầng (4 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Campuchia: Quang Hải, Xuân Son giành lại suất chính (5 giờ trước)
- Trả giá đắt bởi thói quen 'cứ mệt là truyền nước' (5 giờ trước)
- Cảnh giác loạt chiêu lừa nhắm vào tân sinh viên mùa nhập học (5 giờ trước)


